11 điểm du lịch đẹp mê mẩn, ai cũng muốn đến dù nguy hiểm chết người

Ngày 14/04/2017 15:04 PM (GMT+7)

Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ đầy thử thách, đừng quên những địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới.

Thung lũng chết, Mỹ

Nếu Trái đất là nhà của chúng ta, thì Thung lũng Chết là lò nướng của nó. Sa mạc tuyệt đẹp này giữ kỷ lục về nhiệt độ cao nhất từng được ghi lại trên hành tinh - 56,7°C. Cho dù bạn có vững vàng đến đâu đi chăng nữa, nắng gắt và cái nóng của thung lũng Thung lũng sẽ khiến bạn mệt mỏi rất nhanh. Không có nước, bạn có thể sống ở đây chỉ trong 14 giờ.

Sa mạc Danakil, Eritrea

Nhiệt độ ở đây thường cao hơn 50oC, cùng nhiều núi lửa đang hoạt động, các mạch phun trào khí độc - thật khó tưởng tượng một nơi khắc nghiệt hơn sa mạc Danakil của Châu Phi.

Hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng đây là một địa điểm khủng khiếp, là "địa ngục trên trái đất", nhưng nó vẫn thu hút rất nhiều nhà thám hiểm dũng cảm từ khắp nơi trên thế giới. Chỉ cần lưu ý rằng việc vào sa mạc Danakil một mình, mà không có hướng dẫn viên có kinh nghiệm, bị nghiêm cấm.

Mount Washington, Hoa Kỳ

Đỉnh núi Mount Washington giữ kỷ lục thế giới về tốc độ gió nhanh nhất trên bề mặt trái đất. Tốc độ ghi cao nhất ở đây là 327km/h. Tuy nhiên, những cơn gió mạnh không phải là mối quan tâm duy nhất ở khu vực này - nhiệt độ có thể giảm xuống dưới -40oC và tuyết rơi dày đặc liên tục khiến Mount Washington trở thành một nơi rất nguy hiểm.

Mặc dù có độ cao khá khiêm tốn 1.917 mét - núi Mount Washington là một trong những đỉnh núi nguy hiểm nhất thế giới. Các trải nghiệm của con người có thể được so sánh với những gì sẽ trải nghiệm trên đỉnh Everest.

Núi lửa Sinabung, Indonesia

Đây là một ngọn núi lửa đang hoạt động nằm trên đảo Sumatra của Indonesia. Sự phun trào xảy ra ở đây rất thường xuyên, thường khiến hàng ngàn người trở nên vô gia cư. Các thị trấn và làng mạc gần đó đã được phủ đầy dung nham và tro vài lần trong năm 2010, 2013, 2014 và 2015. Vụ nổ gần đây nhất xảy ra vào ngày 27 tháng 2 năm 2016.

Lha da Queimada Grande (Đảo Rắn), Braxin

Ẩn ở đâu đó ngoài khơi bờ biển của Brazil, hòn đảo này được công nhận là nơi nguy hiểm nhất trên hành tinh này. Lý do cho điều này là khá đơn giản - nơi này có một trong những con rắn độc nhất trên thế giới, Bothrops. Các nhà nghiên cứu ước tính có khoảng năm con rắn sống trên một mét vuông trên đảo.

Trước đây có một người canh giữ ngọn hải đăng trên đảo và đã chết vì bị rắn cắn, Kể từ đó, ngọn hải đăng của đảo Rắn đã được tự động hoá kể từ đó, và chính phủ Braxin đã cấm bất kỳ khách du lịch nào đặt chân lên.

Vườn quốc gia Madidi, Bolivia

Thoạt nhìn, nơi này có vẻ rất đẹp, nhưng nó thực sự rất nguy hiểm. Tại sao? Bởi vì nó là nơi có các động vật độc hại và hung dữ nhất trên thế giới. Bất kỳ loài thực vật nào đang phát triển trong công viên đều có thể gây ra ngứa, nổi mẩn và chóng mặt. Bất cứ vết cắt nào, hoặc thậm chí là vết thương nhỏ, đều có thể bị nhiễm ký sinh trùng nhiệt đới.

Thung lũng Chết, Kamchatka, Nga

Bán đảo Kamchatka, ở Nga, cũng có Thung lũng Chết của riêng mình. Nồng độ khí độc hại cao ở khu vực này đe dọa nghiêm trọng đến mọi sinh vật: thực vật và động vật chết nhanh, trong khi con người sẽ nhanh chóng cảm thấy không khỏe và bị sốt, chóng mặt và ớn lạnh.

Đảo san hô Bikini, Quần đảo Marshall

Hòn đảo này trông giống như một thiên đường, phải không? Tuy nhiên, nhiều chương trình thử nghiệm hạt nhân đã biến đảo Bikini đẹp như tranh vẽ thành một vùng đất hoang hoá phóng xạ. Người dân buộc phải bỏ nhà cửa, và thậm chí ngày nay vẫn còn nguy hiểm cho sinh vật sống: mức độ phóng xạ cao bất thường ở đây có thể gây ung thư.

Vương quốc voi ở Chonburi, Thái Lan

Tại Vương quốc Voi, Thái Lan, chủ thuê cho thuê một căn lán nhỏ để khách du lịch đến thăm, xem và cho cá sấu ăn. Miếng bè bằng gỗ mỏng được cân bằng trên thùng nhựa và du khách ở bên trong. Họ sử dụng thịt bò gắn vào thanh treo lưỡi liềm trước cá sấu.

Các con cá sấu sau đó nhảy ra khỏi nước để đớp mồi. Có khách du lịch cũng trêu chọc những con cá sấu bằng cách giơ miếng thịt trước mặt và sau đó kéo nhanh cần lên khi những con cá sấu đói bụng đợp tới.

Afar Depression, Ethiopia

Núi lửa Erta Ale, ở vùng Afar của Ethiopia, là một trong những ngọn núi lửa nguy hiểm nhất hành tinh. Các trận động đất nhỏ đang liên tục làm rung chuyển khu vực. Điều này xảy ra vì Erta Ale chứa hai hồ dung nham trong miệng núi lửa cao nhất của nó. Lượng dung nham trong chúng thay đổi liên tục, khiến bề mặt Trái Đất rung lên và xuống.

Hồ Natron, Tanzania

Nó có thể trông giống như một cảnh quan ngoài trái đất, nhưng hình ảnh siêu thực này thực sự là bức ảnh của Hồ Natron ở Tanzania. Lớp vỏ muối kiềm trên bề mặt của hồ rất nguy hiểm đến mức tất cả các sinh vật sống chết đi chỉ vì tiếp xúc với nó. Vì vậy, bơi lội trong hồ bị nghiêm cấm, và mùi hydrogen sulphide mạnh trên bề mặt hồ sẽ không cho phép bạn chiêm ngưởng cảnh quan tuyệt đẹp quá lâu.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ BS) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch