14 địa điểm bí hiểm nhất trên thế giới không phải ai cũng có cơ hội đặt chân đến

Có rất nhiều nơi trên thế giới được liệt vào danh sách cấm và chỉ có một số ít người được đặt chân tới.

Những người yêu thích du lịch luôn mong muốn được khám phá càng nhiều các địa điểm nhất trên thế giới càng tốt. Họ muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bằng mọi giác quan và cả trong những thước phim. Thế nhưng trên trái đất, vẫn có những khu vực bị cấm đối với dân du lịch bình thường. Dưới đây là những địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới:

Kofuns, Nhật Bản

Những hòn đảo nhân tạo này là nơi chôn cất cổ xưa các thành viên trong gia đình Nhật Bản. Trong những dịp hiếm hoi, các nhà khảo cổ có thể đến thăm viếng, nhưng chỉ với sự cho phép của Tòa án Hoàng gia.

Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Những người bản địa sống trên hòn đảo sẽ làm tất cả mọi thứ để bảo vệ đất đai khỏi người ngoài. Vì vậy, để an toàn cho khách du lịch, chính quyền Ấn Độ cấm mọi người đến gần.

Khu vực 51, Hoa Kỳ

Sự tồn tại của cơ sở bí mật hàng đầu này chỉ chính thức được chính phủ Hoa Kỳ xác nhận vào năm 2013. Theo các tài liệu được giải mật một phần, Khu vực 51 là căn cứ Không quân Hoa Kỳ, nơi các máy bay thế hệ tiếp theo đang được phát triển và thử nghiệm.

Nhà thờ Đức Bà Zion, Ethiopia

Một nhà nguyện được xây dựng đặc biệt chứa kho báu của nhà thờ: Rương đựng thánh tích (Ark của Covenant). Đối với người Israel cổ đại (người Do Thái), chiếc hòm được tạo ra bởi Chúa trời, được làm từ gỗ keo khảm vàng nguyên chất bao quanh. Bên trong hòm có 2 bức bài thạch ghi “10 lời răn” của Chúa trời. Người giám hộ của chiếc hòm - người duy nhất có quyền tiếp cận di tích - bị cấm không được rời khỏi nhà thờ và không thể trò chuyện với người bên ngoài.

Đảo Kaho'olawe, Hoa Kỳ

Trong suốt lịch sử của mình, hòn đảo khô cằn này từng là nơi tập trung các nghi lễ tôn giáo, khu quân sự, và khu tập luyện của Hải quân Hoa Kỳ. Ngày nay, Kaho'olawe trở thành một khu bảo tồn thiên nhiên. Cách duy nhất bạn có thể ghé thăm là tham gia vào một trong những nhóm tình nguyện làm việc để khôi phục lại môi trường địa phương.

Tháp viễn thông Anh, Vương quốc Anh

Kể từ một sự cố liên quan đến một vụ nổ bên trong tháp, nhà hàng xoay và đài quan sát vẫn đóng cửa. Thỉnh thoảng, khi Tháp tổ chức các sự kiện từ thiện, một vài trăm người vẫn có cơ hội may mắn để nhìn London từ một góc cao.

Đền thờ Ise Grand, Nhật Bản

Lãnh địa của khu thánh địa thiêng liêng nhất của Nhật Bản chỉ dành cho các nhà sư và thành viên của gia đình Hoàng gia. Mọi người khác chỉ có thể ngắm nhìn mái nhà của đền thờ từ phía sau hàng rào.

Thị trấn ma ở Varosha, Síp

Khu nghỉ mát này, giáp với thành phố Famagusta, từng là điểm đến hàng đầu của Síp. Nhưng mọi thứ đã thay đổi vào tháng 7 năm 1974, sau một cuộc di tản quần chúng, thành phố hoang vu bị chiếm bởi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Kể từ đó, Varosha vẫn còn rào, tạo thành một phần của vùng đệm tuần tra của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Đảo Sable, Canada

Nằm ở Đại Tây Dương, hòn đảo cát đang trôi dạt này có dân số dưới 30 người và là một nghĩa trang thực sự của các tàu chìm. Vì những đặc điểm độc đáo của nó, Sable đã được tuyên bố là một khu bảo tồn thiên nhiên. Để tham quan, bạn phải viết một đơn kiến ​​nghị với chính phủ Canada, giải thích sự cần thiết của chuyến đi.

Trung tâm Dữ liệu Pionen, Thụy Điển

Được xây dựng tại Stockholm trong Chiến tranh Lạnh, hầm hạt nhân này gần đây đã được biến đổi thành một văn phòng cực kỳ hiện đại cho một nhà cung cấp dịch vụ Internet Thụy Điển. Ở đây, ở độ sâu 30m và ẩn sau cánh cửa dày 1m, thông tin của nhiều trang web nổi tiếng đang được lưu trữ.

Động Lascaux, Pháp

Để bảo tồn các bức tranh thời tiền sử độc đáo của hang động, lối vào Lascaux hiện đã đóng cửa cho khách du lịch sau 15 năm cho du lịch thoải mái. Bạn có thể ghé thăm một bản sao khác của hang động được dựng lại hoặc thưởng thức một tour du lịch ảo.

Trạm Radar "Don-2N", Nga

Kim tự tháp hiện đại này có chiều cao 40m và chiều rộng khoảng 140m. Đây là một yếu tố quan trọng trong hệ thống phòng thủ tên lửa của thành phố Moscow. Trong những dịp hiếm hoi, các nhà báo được phép tham quan. Nhưng, hãy yên tâm, họ cũng chỉ được tham quan một phần nhỏ những gì bên trong.

Núi Rushmore, Hoa Kỳ

Ngoài những bức tượng nổi tiếng của các vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ, núi Rushmore còn có một căn phòng bí mật được chạm khắc sâu vào trong đá. Căn phòng là một khoang chứa đựng những bản sao các tài liệu lịch sử quan trọng nhất của đất nước. Lối vào phòng này bị chặn bởi một cửa đá granit, được trang bị với một cơ chế khóa kết hợp.

Thác nước dưới nước illusive, Mauritius

Khi nhìn từ phía trên, đảo Mauritius ở Ấn Độ Dương dường như nằm gần một thác nước dưới nước quyến rũ. Tuy nhiên, hiện tượng đẹp này chỉ là một ảo ảnh quang học được tạo ra bởi việc cát bị hút.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ BS) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Du lịch thế giới