Aimée House - Homestay nhỏ xinh giữa Hà Nội ồn ào phố thị

Ngày 19/12/2017 10:30 AM (GMT+7)

Không thật nổi tiếng với nhiều homestay đẹp lạ như Đà Lạt, Sa Pa,... nhưng Hà Nội cũng có một vài homestay với gout rất riêng và níu chân người quay lại. Aimée House là một trong số đó.

Aimée House là một căn hộ nhỏ nằm ngay ngắn trên đường Phan Huy Chú, tách biệt với khói bụi thành phố, Aimée House như một chỗ trú giản dị để bạn hay bất kỳ ai đều có thể tìm đến, tránh những ồn ào nơi phố thị.

Aimée House theo kiểu một căn nhà nhỏ đậm chất Pháp giữa Hà Nội. Đây không phải là căn nhà của tiện nghi, hiện đại, cũng không phải để tổ chức party xô bồ, đơn giản, Aimée là nơi để dừng chân khi đến Hà Nội, nghỉ chân và tận hưởng.

“Aimée” - cái tên được vị khách người Pháp đặt cho, có nghĩa là "yêu". "Aimée House" có thể hiểu là ngôi nhà mà chúng ta cảm thấy tình yêu hiện hữu ở đó. Từ không gian, chất lượng dịch vụ,...mọi thứ thuộc về ngôi nhà này đều mang tới cảm giác yêu và "được yêu" thật nhiều, cho dù bạn là khách phương xa, hay chỉ đơn giản là những người Hà Nội muốn cảm nhận cái ấm áp khi được về nhà.

Trong phòng có căn gác xếp nhỏ nhưng gọn gàng, căn bếp xinh xắn để nấu nướng. Góc bàn ở đây cũng là điểm khiến nhiều người yêu thích. Buổi sáng có ánh nắng rọi vào, ngồi thư thái uống trà khiến tâm trí dịu lại, thấm thía sự bình yên.

Bạn sẽ bất ngờ bởi giữa lòng thành phố xô bồ, ồn ã như Hà Nội lại có 1 chốn yên bình đến thế. Căn nhà nhỏ với đầy đủ các phòng, decor nội thất có chút gì đó hoài cổ mà lại hiện đại. Chiếc giường bé xinh trên gác mái là nơi bạn có thể nằm ngả lưng. Căn bếp nhỏ là nơi mỗi sáng bạn thức dậy làm cho mình chút đồ ăn, bộ bàn ghế giữa nhà là nơi bạn ngả nghiêng đọc cuốn sách. Mọi thứ thật tự nhiên mà lại rất tình.

Ở Aimée chỉ có một căn phòng ngủ duy nhất nằm trên gác xép, có lẽ chỉ phù hợp cho một đến hai người, và đặt phòng tại đây cũng khá khó khăn. Thế nhưng chỉ cần vài bước chân, nằm dài trên giường nghe những bài hát phát ra từ radio cũ, yên tâm nhắm mắt ngủ, bạn mới cảm nhận được giấc ngủ tới nhanh thế nào, khi mọi thứ đều nhẹ nhàng và bình yên lắm!

Mùa lễ hội đến rồi, nếu cần một nơi để trốn thật kỹ cùng người thương, để cả hai nằm dài bên nhau cả ngày, có thể chẳng cần phải nói gì cả mà yêu thương vẫn đong đầy, thì hãy đến với Aimée House bạn nhé!

Theo Hà Mi (Tổng hợp) (Khám Phá (Video: Tripnow))
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch