Air France và Tôi, những mẩu chuyện trước giờ cất cánh

Ngày 20/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, các chuyến bay Air France vẫn không ngừng cất cánh, nối liền giao thông hàng không giữa hai quốc gia Việt – Pháp. Air France mong muốn là người bạn đồng hành cùng du khách Việt trên từng chuyến bay và thực hiện sứ mệnh xây dựng mối liên kết Việt – Pháp.

Sân bay Tân Sơn Nhất, Thành Phố Hồ Chí Minh, vẫn luôn tấp nập hành khách vào những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10. Người người vội vã cho những chuyến bay sắp cất cánh. Có những người trẻ háo hức cho một hành trình khám phá những vùng đất mới, có những người con xứ Việt xa quê bịn rịn bên gia đình trước khi trở về cuộc sống nơi đất khách… Có thể nói, sân bay là nơi hội tụ nhiều câu chuyện, nơi người ta có thể chứng kiến cảm xúc buồn vui, hạnh phúc, nuối tiếc của những cuộc đoàn tụ hay chia ly.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên chở, Air France mong muốn tri ân và có cơ hội hiểu hơn về khách hàng của mình. Thông qua chương trình “Air France và Tôi”, hãng đã dành thời gian trước những chuyến bay để trò chuyện, trân trọng lắng nghe những chia sẻ của hành khách. Trong những cuộc trò chuyện này, mỗi hành khách đã mang đến những câu chuyện rất riêng, những tình cảm dành cho Việt Nam, những trăn trở trong các chuyến đi... Để thấy rằng, mỗi cuộc hành trình luôn cần có một người bạn đồng hành!

Chúng tôi có dịp trò chuyện với chị Nguyễn Thị Uyên Mặc, một cựu du học sinh tại Pháp và hiện nay đang là trưởng phòng Marketing của Aden Services Vietnam. Chuyến bay đến Châu Âu lần này chính là phần thưởng cho bản thân sau những ngày làm việc vất vả. Chị chia sẻ, quãng thời gian học tập tại Pháp đã mở ra cho chị những chân trời mới. Sau khi trở về Việt Nam, chị luôn trân trọng những kỷ niệm cùng bạn bè tại Pháp. Lần này, Paris, Barcelona và Prague là điểm đến mà chị chọn để hội ngộ cùng những người bạn cũ thân thương. Là một người năng động, chị thường xuyên di chuyển bằng máy bay, và lẽ dĩ nhiên an toàn, thuận tiện là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn hãng hàng không. Kết thúc cuộc trò chuyện, chị tươi cười cho biết “Tôi luôn rất thích đi Air France vì tin tưởng các chuyến bay đều tốt đẹp với phi hành đoàn tận tâm, đó là khởi đầu hoàn hảo cho một hành trình!”.

Trong một chuyến bay khác, chị Nguyễn Thị Bích Tuyền cùng bạn trai người Pháp đang vừa háo hức, vừa hồi hộp cho chuyến đi lần đầu tiên ra mắt gia đình anh. Cặp đôi dễ thương này đã quen nhau được một năm và đang chuẩn bị cho kế hoạch đám cưới. Khi được hỏi về tiêu chí chọn hãng hàng không, họ không ngần ngại quả quyết “Air France is the best!” (Air France là tuyệt nhất). Với thẻ thành viên Skyteam, anh chị được hưởng nhiều ưu tiên trong chuyến bay và lại càng yên tâm hơn trong chuyến đi hết sức ý nghĩa này.

Còn với chị Nguyễn Thị Hoài Hương, là một người Việt xa quê, chị đang trên đường trở về Paris sau 10 ngày đoàn tụ cùng gia đình trong đám cưới người em. Hai bé gái xinh xắn con gái chị khá năng động khiến ba mẹ luôn phải để mắt trong khi chờ làm thủ tục còn bé út thì ngủ ngon trên xe đẩy. Đi một hành trình dài cùng ba con nhỏ như vậy nên chị Hương đã chọn chuyến bay trực tiếp Air France để cả nhà không phải quá cảnh vất vả. Hơn nữa, chi phí cho những chuyến đi cả gia đình không hề nhỏ nên chị luôn theo dõi và thật may mắn là hay tìm được vé Air France ưu đãi khá tiết kiệm.

Và còn nhiều những câu chuyện khác nữa đã được chia sẻ trước giờ bay để Air France có dịp hiểu hơn về các quý hành khách. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, các chuyến bay Air France vẫn không ngừng cất cánh, nối liền giao thông hàng không giữa hai quốc gia Việt – Pháp. Air France mong muốn là người  bạn đồng hành cùng du khách Việt trên từng chuyến bay và thực hiện sứ mệnh xây dựng mối liên kết Việt – Pháp, đưa những người con xa xứ về với gia đình và tiếp bước cho những người Việt yêu văn hóa Pháp.

(Theo Khám phá).