Bí mật những bức tượng khổng lồ, kỳ quái ẩn náu trong Rừng Thiêng

Ngày 29/10/2017 18:53 PM (GMT+7)

Một người đàn ông quý tộc trẻ tuổi đã tự tay xây dựng một khu vườn với những bức tượng kỳ quái để tưởng nhớ người vợ quá cố.

Người đàn ông quý tộc đó là Công tước Bomarzo hay còn được gọi là Vicino và người vợ của ông là Giulia Farnese, qua đời vào năm 1560.

Khu vườn u sầu và kỳ lạ do Vicino xây dựng có tên là Sacro Bosco hay “Rừng thiêng”. Ngày nay, khu vườn vẫn nằm trong rừng ở thị trấn Bomarzo ở Italia, cách thủ đô Rome khoảng 90 km.

Khu vườn được trang trí bằng những bức tượng kỳ lạ và bí ẩn, khiến nhiều du khách cảm thấy sợ khi tới thăm.

Những bức tượng bao gồm một con voi khổng lồ mang theo binh sĩ tử trận, rồng chiến đấu với hai con sư tử và miệng khổng lồ há rộng như muốn nuốt chửng du khách.

Khu vườn nằm trên một quả đồi và các bức tượng được tạc từ đá tự nhiên. Vì thế, chúng không được sắp xếp theo một trật tự nhất định.

Khu vườn nằm trên một quả đồi và các bức tượng được tạc từ đá tự nhiên. Vì thế, chúng không được sắp xếp theo một trật tự nhất định.

Một trong những tác phẩm nghệ thuật lớn nhất trong khu vườn là bức tượng voi chiến con trên lưng một lâu đài và mang theo một chiến binh La Mã bất tỉnh.

Một số người tin rằng bức tượng voi chiến liên quan tới cuộc xâm lược Italia bởi Hannibal vào năm 218 trước Công nguyên.

Những người khác lại nghĩ rằng con voi liên quan tới nhân vật Eleazar trong truyện The Book of Maccabees .

Sau khi Vicino qua đời vào năm 1584, khu vườn thiêng đã rơi vào lãng quên và bị thiên nhiên xâm lấn.

Nhưng các câu chuyện truyền miệng của người dân xung quanh về các quái vật trong khu rừng ma vẫn khiến nhiều du khách sợ hãi. Khung cảnh thiên nhiên siêu thực của khu vườn đã được họa sĩ Salvador Dali lấy làm cảm ứng cho một bức tranh của ông vào năm 1946. Nơi đây hiện cũng trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn.

(Huy Phong (Theo Amusing) (Dân Việt))
Tin bài cùng sự kiện Du lịch Châu Âu