Buffet Việt Chợ Xưa – Quen mà rất riêng tại Đà Nẵng

Ngày 25/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

Nhà hàng Chợ Xưa - Đà Nẵng thu hút du khách bởi những hình ảnh độc đáo gắn liền thời bao cấp quen thuộc và những món ăn dân dã, chân quê mang phong vị xưa cũ từ 3 miền.

Nhà hàng Chợ Xưa thuộc Tổ hợp Du lịch & Giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Cocobay Đà Nẵng thu hút du khách bởi những hình ảnh gắn liền thời bao cấp quen thuộc và những món ăn dân dã, chân quê mang phong vị xưa cũ từ 3 miền.

Nằm tại Bisou Hotel – khách sạn mang những nét hoài cổ về thời Đông Dương cổ điển, thanh lịch và tinh tế, nhà hàng Chợ Xưa như một “nét chấm phá” trong bức tranh tổng thể của Bisou mà du khách không thể bỏ qua và cũng là một “nốt nhạc trầm” rất riêng giữa lòng phố thị nhộn nhịp tại “Điểm Đến Giải Trí Của Thế Giới” – Cocobay Đà Nẵng. 

Thiết kế bên trong Chợ Xưa gọi nhớ đến hình ảnh cửa hàng mậu dịch thời bao cấp

Không gian Chợ Xưa tái hiện hình ảnh quen thuộc về những quán hàng rong Hà Thành trong “Hà Nội băm sáu phố phường” của nhà văn Thạch Lam, món ăn nổi danh xứ Quảng - Đà trong “Chuyện xưa xứ Quảng” của nhà văn Phạm Hữu Đăng Đạt, đến hình ảnh món ăn dân dã sông nước miền Tây Nam Bộ trong những tác phẩm của nữ nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Bên cạnh đó, những bức tranh khổ lớn cổ động tăng gia sản xuất, lao động hăng say được trang trí khéo léo trên tường đưa du khách trở về một thời đáng nhớ của dân tộc Việt Nam.

Chất thuần Việt còn lay động thực khách bởi những món ăn đậm đà bản sắc hội tụ từ ba miền, được đun nóng hổi trong niêu đất trên bếp than hoa hay mẹt tre theo hình thức buffet. Du khách sẽ trải nghiệm hành trình ẩm thực trải dọc Việt Nam qua những món ăn quen thuộc như: bánh cuốn, phở bò Hà Nội nổi danh đất Bắc; mỳ Quảng, báng tráng cuốn thịt heo nổi tiếng của người miền Trung; hay bò kho, hủ tiếu Nam Vang mà người dân miền Nam ưa chuộng...

Từ những món dân quê như món bánh canh ruộng, món cà tím kho, sườn non kho mè, gà nướng lá chanh... dưới bàn tay tài hoa của bếp trưởng xứ Quảng – anh Dương Công Hùng đều toát lên vẻ tinh tế thuần Việt.

Chưa kể những món bánh gói, bánh nậm, bánh bèo, bánh đúc, bánh xoài Hội An.... gợi đến những kỉ niệm thời ấu thơ về những món quà chiều mỗi lần chợ về của bà của mẹ. Không thể quên những món gỏi, nước chấm, đồ chua, gia vị được gia giảm tùy sở thích, khẩu vị thưởng thức của từng người.

Từ món ăn đến đồ gia vị tại Chợ Xưa đều được bày biện rất “mộc”

Thưởng thức ẩm thực tại Chợ Xưa, thực khách có thể thấy rõ sự tinh tế trong cách thể hiện của người đầu bếp. Các món ăn miền Bắc luôn giữ được vị chua, nhạt, thanh đạm, trong khi đó, món ăn miền Trung có vị cay, đậm đà đặc trưng còn các món ăn miền Nam có vị ngọt. Đặc biệt, các món ăn ở đây được trả về giá trị bản nguyên vốn có từ thời cha ông để lại. Cách chế biến không bị lai tạp, đuổi theo yếu tố thị trường, hay bắt chước “tam sao thất bản” so với bản chính.

Chân thành, mộc mạc là yếu tố chủ chốt, nhưng tại Chợ Xưa, du khách còn bắt gặp những hình ảnh vừa quen, vừa lạ. Vẫn những món ăn quen thuộc đó, nhưng giờ được chế biến bằng những công thức nguyên bản từ xa xưa, thể hiện sự công phu, tỉ mỉ và tình yêu với quê hương của đầu bếp Dương Công Hùng cùngcác cộng sự.

Dãy buffet tự chọn kết hợp 10 gian bếp mở trực tiếp chế biến đồ ăn cho du khách

Món phở Bắc ngọt từ nước, ngon từ thịt phải trải qua từ 8 – 10 giờ ninh xương, trong khi miếng thịt bò được ngâm muối, trần qua 2 – 3 lần nước nóng mới nêm nếm gia vị để đến tay người dùng. Món bò kho nổi danh đất phương Nam cũng được cắt từ những miếng thịt bò vuông vắn, ướp cùng hàng chục loại gia vị trước khi trải qua nhiều giờ hầm để thịt vừa ngọt, mềm, dễ ăn, thứ nước sốt sóng sánh, quyện vào đầu lưỡi người dùng ngay khi chạm phải.

Mô hình phục vục các món ăn truyền thống ngày nay vốn không còn lạ lẫm hay ít ỏi, nhưng Chợ Xưa vẫn giữ cho mình một bản sắc riêng không thể trộn lẫn – Nơi du khách nước ngoài được khám phá các món ăn chuẩn vị Việt Nam; Khách trong nước có cơ hội tìm về hương vị xưa cũ đang dần bị mai một, được chế biến và trình bày bằng cả tâm huyết của những người đầu bếp trẻ.

Chợ Xưa là một trong những nhà hàng trong chuỗi ẩm thực đa phong cách tại “Điểm Đến Giải Trí Của Thế Giới” – Cocobay, được vận hành và kiến tạo bởi đội ngũ tài năng Empire Hospitality (thuộc Tập đoàn Empire). Đến Cocobay dịp khai trương giai đoạn 1 này, du khách cũng sẽ thỏa sức trong chuỗi hoạt động giải trí đặc sắc, các khách sạn Boutique Hotels trẻ trung và hiện đại cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn trong chương trình WOW@COCOBAY kéo dài đến hết 14/8/2017.

Tổ hợp Du lịch & Giải trí Cocobay Đà Nẵng

Địa chỉ: Đường Trường Sa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Website: www.cocobay.vn | Facebook: facebook.com/CocobayOfficial

Tel: 0236 3954 666 | Email: reservation@cocobay.vn

(Theo Khám Phá).