Điểm mặt quán ăn "chảnh" nhưng vẫn đông kín khách ở Sài Gòn

Ngày 04/11/2017 11:00 AM (GMT+7)

Thái độ lạnh lùng hay quy định chỉ bán tối đa 4 suất khiến các quán không làm hài lòng thực khách nhưng vẫn đông kín người mua.

Bánh tráng trộn hồ Con Rùa

Khu vực Hồ Con Rùa ngay Trung tâm Sài Gòn luôn tấp nập du khách vào mỗi chiều với nhiều đồ ăn như bánh tráng trộn, bắp xào, cá viên... nhưng giới trẻ ở đây ấn tượng nhất vẫn là xe bánh tráng trộn của "chị Mai chảnh" với biển tên màu đỏ chóe, ai đi qua cũng phải phì cười. Những người đến mua lần đầu sẽ khá bất ngờ với cách nói cộc lốc của chị bán hàng “Mười lăm hay hai mươi?”, “Cay không?”.

Điểm mặt quán ăn amp;#34;chảnhamp;#34; nhưng vẫn đông kín khách ở Sài Gòn - 1

Các nguyên liệu để chế biến món bánh tráng trộn. Ảnh: Afamily

Mặc dầu vậy nhưng khách vẫn ùn ùn ghé thưởng thức bánh tráng trộn của chị, bởi quán đã tồn tại cũng gần 10 năm nay. Một suất bánh tráng có giá 15.000 đồng, đầy đủ bò khô, trứng cút, tôm khô, xoài… được đánh giá là ngon. Nhiều người chọn phương án mua mang về thay vì ngồi ăn để tránh không gian chật hẹp hoặc thái độ khó chịu của chủ quán.

Điểm mặt quán ăn amp;#34;chảnhamp;#34; nhưng vẫn đông kín khách ở Sài Gòn - 2

Quán bánh tráng trộn "chảnh" nổi tiếng ở Sài Gòn. Ảnh: Afamily

Trà sữa chỉ được mua 4 ly

Quán trà sữa rất chảnh, chỉ bán cho khách 4 ly một lần nằm ở đường Hòa Hảo (quận 10). Nhiều người tới dây vì trà sữa được đánh giá là khá ngon, có vị đậm đà. Chính vì vậy mà chủ quán bán không lúc nào ngơi khách.

Mặc dù không phải quát tháo, thái độ của chủ quán khá hòa nhã nhưng chỉ bán cho khách 4 ly một lượt, nếu khách muốn mua tiếp phải quay xuống xếp hàng mới. Một ly trà sữa ở đây có giá 10.000-15.000 đồng.

Bánh đúc Phan Đăng Lưu

Điểm mặt quán ăn amp;#34;chảnhamp;#34; nhưng vẫn đông kín khách ở Sài Gòn - 3

Bánh đúc được bán với giá khoảng 20.000 đồng/bát. Ảnh: Foody

Có thâm niên tới 40 năm nên quán bánh đúc này có một lượng khách quen khá đông đúc. Tuy nhiên đây không phải là quán ăn dành cho thực khách thiếu kiên nhẫn bởi quán khá đông, lúc nào cũng chật kín người, vì thế thái độ của chủ quán cũng không phải vồn vã. Có khách đến phải đợi đến 20-30 phút mới được phục vụ đồ ăn. Bàn ghế cũng đơn giản chỉ là những chiếc ghế nhựa được kê làm bàn. Khách ngồi ăn luôn trong tâm trạng phải nhanh chóng để nhường chỗ cho người khác. Nhưng có lẽ do món ăn được nấu theo công thức gia truyền, lâu đời nên khách vẫn rất đông.

Bánh mì thịt nướng

Quán chỉ bán một món là bánh mì thịt nướng, ngon nức tiếng quận 1, được nhiều du khách nước ngoài tìm đến. Tuy nhiên nếu đến vào lúc 5, 6h chiều, bạn nên đi bộ vì trong hẻm không có chỗ để xe và chủ quán cũng không quan tâm khách để xe ở đâu. Đợi lâu để có món ăn ngon, thực khách cũng không nên giục giã người bán, nếu không sẽ nhận lại thái độ kỳ lạ. Một ổ bánh mì có giá 18.000 đồng, được nhiều khách đánh giá là rất ngon. 

Theo Huyền Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Sài Gòn