Giới trẻ đổ xô check-in cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam

Ngày 16/12/2016 18:12 PM (GMT+7)

Vẻ đẹp của cánh đồng hoa hướng dương đang cuốn hút hàng trăm nghìn người dân quanh vùng và khách du lịch cả nước về chiêm ngưỡng, chụp ảnh tạo dáng, đua sắc cùng hoa.

Với diện tích rộng hơn 100ha, cánh đồng hoa hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) thuộc quyền quản lý của trang trại TH (Tập đoàn TH) đang là cánh đồng “hoa mặt trời” lớn nhất Việt Nam hiện giờ.

Ngày 25.12 tới, UBND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức Lễ hội sắc xuân miền Tây, ngày hội hoa hướng dương. Nơi đây sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt thu hút hàng trăm nghìn lượt khách cả nước tới tham dự.

Cánh đồng hoa hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã trở thành cánh đồng “hoa mặt trời” lớn nhất Việt Nam hiện giờ.

Vào những ngày này tại cánh đồng đang có cả triệu bông hoa đua nở vàng rực cả một khoảng trời xứ Nghệ.

Hướng dương còn gọi là hướng dương quỳ tử, thiên quỳ tử, quỳ tử, quỳ hoa tử; tên khoa học là Helianthus annuus thuộc họ cúc.

Có nguồn gốc từ Mexico, đây là loài cây thảo sống khoảng một năm, thân to thẳng có lông cứng, thường có đốm, cao 1-3 m.

Loài hoa “mặt trời” rất có sức hút đối với loài ong, bướm.

Được mở miễn phí cùng với nhiều dịch vụ miễn phí hấp dẫn khác như wifi, gửi xe, nước uống… cánh đồng hoa hướng dương đang trở thành địa điểm yêu thích của các bạn trẻ cả nước đến đây chụp ảnh, đặc biệt những cặp đôi muốn có một bộ ảnh cưới thật độc đáo.

Các cô gái trẻ đua nhau khoe sắc cùng hoa mặt trời.

Hàng năm cứ sau 2 vụ ngô và cao lương, các kỹ sư nông nghiệp của trang trại TH lại trồng hoa hướng dương với mục đích luân canh cây trồng để giảm các nguy cơ tích lũy bệnh, cỏ dại thay vì dùng các cây họ đậu như dân gian quen làm.

Vẻ đẹp của cánh đồng “hoa mặt trời” đang cuốn hút hàng trăm nghìn người dân quanh vùng và khách du lịch cả nước, đủ mọi lứa tuổi hội tụ để chiêm ngưỡng, chụp ảnh tạo dáng, đua sắc cùng hoa.

Đối với dải đất miền Tây xứ Nghệ, việc một cánh đồng hoa đẹp như tranh vẽ xuất hiện đã khiến cuộc sống nơi đây ít nhiều thay đổi. Cánh đồng hoa được trồng vừa nhằm cung cấp nguyên liệu thức ăn cho đàn bò sữa, vừa tạo môi trường sinh thái và cảnh quan để phát triển ngành du lịch nơi đây.

Theo Trần Quang (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ