Mê mẩn ngắm vẻ đẹp bãi cỏ lau giữa lòng Hà Nội

Ngày 05/12/2016 14:27 PM (GMT+7)

Bãi cỏ lau bất ngờ xuất hiện trên một bãi đất trống giữa khu đô thị Linh Đàm khiến cảnh quan nơi đây đẹp hơn bao giờ hết.

Những ngày vừa qua, bãi đất trống nằm giữa khu đô thị Linh Đàm (Hà Nội) bất ngờ nở rộ hoa cỏ lau.

Giữa khu đô thị sầm uất, việc xuất hiện một không gian đẹp và thơ mộng như trên đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Một người dân sống gần đây cho biết, trước đây bãi đất này cỏ mọc dày, sau khi dọn hết cỏ dại thì thời gian gần đây khu đất này bất ngờ xuất hiện nhiều cỏ bông lau.

Cỏ bông lau là loại cây dễ phát triển, chúng có thể mọc ở khắp mọi nơi, chủ yếu ở những bãi đất rộng nhờ sức sống mãnh liệt của những hạt mầm.

Những bông hoa cỏ lau nở rộ, bung ra những hạt mầm nhỏ màu trắng nhờ gió cuốn đi và tiếp tục sinh sôi, phát triển.

Nhờ khả năng phát triển đặc biệt nên hoa cỏ lau là tượng trưng cho vẻ đẹp hoang sơ và sức sống mãnh liệt giữa thiên nhiên.

Cỏ lau còn là hồi ức tuổi thơ trên lưng trâu, đuổi nhau bắt dế của bao thế hệ sinh ra và lớn lên ở làng quê Việt.

Cỏ lau còn được biết đến như lá cờ phấp phới trong trò trận giả của những "chàng dũng sỹ tý hon". Bởi vậy, với nhiều người, cỏ lau còn gắn với tuổi thơ đẹp đẽ "dữ dội".

Hoa cỏ lau mỗi khi mọc hoa nhiều với từng đám lớn, trên diện tích rộng, theo kinh nghiệm dân gian của người xưa là dấu hiệu báo mùa bão lũ đã hết.

Hoa cỏ lau cũng là loại hoa mong manh, chỉ cần một cơn gió mạnh hay cơn mưa nhỏ cũng đủ làm tàn hết hoa, chính vì vậy hoa cỏ lau còn là tương trưng của thời điểm tiết trời nhẹ nhàng, trong lành.

Theo Hoàng Nam (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch