Những khu vực tuyệt vời nhất để đón Giáng sinh ở Châu Á

Ngày 22/12/2017 14:00 PM (GMT+7)

Không khí Giáng sinh đang tưng bừng khắp nơi trên toàn thế giới. Bạn có thể thấy những con phố được trang trí rực rỡ từ trong lòng Hà Nội cho đến những bãi biển ở Ấn Độ. Hãy xem những nước ở Châu Á ăn mừng Giáng sinh như thế nào nhé!

Ở những nước có đông người theo đạo Thiên Chúa như Phi-líp- pin, Giáng Sinh được tổ chức rất hoành tráng, thậm chí được chuẩn bị trước mấy tháng. 

Dưới đây là những khu vực tuyệt vời nhất ở Châu Á để bạn cùng gia đình tận hưởng không khí Giáng Sinh.

Sing-ga-po

Trong tất cả các nước trên thế giới, Sing-ga-po có số lượng người ngoại quốc nhiều nhất. Không ngạc nhiên khi những người ngoại cư tổ chức các buổi tiệc Giáng Sinh và trang trí. Mặc dù Sing-ga-po là đất nước với người Trung Quốc là chủ yếu, Giáng Sinh vẫn được tổ chức rộng rãi, chỉ là mang tính chất riêng tư hơn.

Các siêu thị được trang trí và ánh đèn được trải dài khắp Orchard Road – con đường mua sắm nổi tiếng ở Sing-ga-po. Giáng Sinh cũng là ngày lễ của cộng đồng đối với nước láng giềng Malaysia.

Phi-líp-pin

Có hơn 80% người Phi-líp-pin tự nhận là mình theo đạo Ki-tô Hữu, làm cho Phi-líp-pin trở thành một trong 2 đất nước với nhiều người theo đạo Thiên Chúa nhất Châu Á (một nơi khác là phía tây Timor). Giáng Sinh được tổ chức khắp miền đất nước, ngoại trừ những vùng như Mindanao nơi mà đa số người dân theo đạo Hồi.

Còn với phần còn lại của đất nước, Giáng Sinh là lúc mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng đặc điểm của đạo Thiên Chúa nhất. Bạn sẽ nghe được những bài hát Giáng Sinh được chơi vào tháng 11 khi cả nước đang chuẩn bị cho một trong những ngày lễ được yêu thích nhất!

Hồng Kông

Tại Hồng Kông, văn hóa phương Tây ảnh hưởng đến mọi nơi, đặc biệt là vào mùa Giáng Sinh. Những cây Giáng sinh to lớn sẽ được trang trí đèn và rất nhiều nhà cao tầng còn ganh đua nhau xem đèn của nhà nào sáng hơn. Đây là một ngày lễ quốc tế ở Hồng Kông.

Nhật Bản

Mặc dù chỉ có ít hơn 1% người Nhật Bản nhận là mình theo đạo Thiên Chúa, lễ Giáng Sinh vẫn được tổ chức thường niên. Các cặp đôi và công ty trao nhau những món quà, các văn phòng cũng được trang trí đơn giản cho dịp này.

Giáng Sinh là mở đầu cho buổi lễ Shogatsu – Tết cổ truyền Nhật Bản. Thêm đó, Sinh Nhật Hoàng Đế còn được tổ chức sát Giáng Sinh vào ngày 23/12.

Ấn Độ

Ở Ấn Độ, người dân chủ yếu theo đạo Hin-đu và Hồi Giáo, chỉ có khoảng 2% dân số nhận là mình theo đạo Thiên Chúa. Nhưng điều đó không ngăn cản việc Goa – thành phố bé nhất Ấn Độ - mừng Giáng Sinh vào mỗi năm.

Trong ngày Giáng Sinh, những cây chuối được trang trí đẹp đẽ, bạn có thể thưởng thức bữa ăn phương Tây và hòa mình vào đám đông đậm chất Thiên Chúa. Rất nhiều tiệc bãi biển được tổ chức ở Goa. Giáng Sinh cũng được tổ chức bởi những người theo đạo Thiên Chúa ở Kerala và các nơi khác của Ấn Độ.

Ở Ấn Độ không có cây thông Noel, mà là "cây chuối Noel"

Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, người dân theo đạo Thiên Chúa là chủ yếu, vì vậy Giáng Sinh được coi là ngày lễ quốc tế. Những món quà thường là tiền được trao nhau, thiệp mừng, và cả cây cầu bắc qua sông Hàn ở Seoul cũng tỏa sáng với những món đồ trang trí.

Một điều mới lạ là bạn còn có thể bắt gặp ông già Nô-en mặc đồ màu xanh ở Hàn Quốc!

Trung Quốc

Ngoài Hồng Kông và Ma-cao, Giáng Sinh cũng được tổ chức một cách kín đáo với gia đình và bạn bè một cách kín đáo tại Trung Quốc. Các khách sạn thường phục vụ khách Tây sẽ trang trí cho phù hợp với không khí của Giáng Sinh, và các trung tâm thương mại sẽ tổ chức những đợt hạ giá đặc biệt.

Với đa số người Trung Quốc, Giáng Sinh chỉ là một ngày làm việc khác trong khi mọi người đang đếm ngược đến Tết vào tháng một hoặc tháng hai.

Theo Nhật Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề NOEL