Vì sao đạo diễn Kong: Skull Island được bầu làm Đại sứ Du lịch VN?

Ngày 11/03/2017 00:06 AM (GMT+7)

Trong thời gian làm phim, đạo diễn Jordan Roberts đã có tình cảm đặc biệt với con người, văn hóa của Việt Nam.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (ảnh: AP)

Ngày 10.3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam cho biết, trong tuần tới, đạo diễn phim bom tấn Kong: Skull Island - Jordan Roberts sẽ chính thức nhậm chức Đại sứ Du lịch Việt Nam và phát biểu trước công chúng.

“Đây là lần đầu tiên Việt Nam có Đại sứ Du lịch là người nước ngoài. Chưa bao giờ việc đề xuất Đại sứ du lịch được nhiều người ủng hộ đến vậy. Ông Jordan Roberts cũng rất vui mừng khi nhận được lời đề nghị này”, ông Tuấn cho hay.

Theo ông Tuấn, việc lần đầu tiên chọn một đạo diễn nước ngoài nổi tiếng, uy tín và có phạm vi phổ biến thế giới làm Đại sứ Du lịch Việt Nam có ý nghĩa quan trọng đối với việc nâng cao hình ảnh du lịch đất nước. Bên cạnh đó, Trong thời gian làm phim, đạo diễn Jordan Roberts đã có tình cảm đặc biệt với con người, văn hóa của Việt Nam. 

“Thông qua đạo diễn Jordan Roberts, các đạo diễn khác trên thế giới sẽ biết đến Việt Nam như một điểm quay phim mới mẻ, cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, con người thân thiện, trở thành điểm quay phim của điện ảnh thế giới”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn kỳ vọng sau khi trở thành Đại sứ Du lịch, ông Jordan Roberts sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam tới Mỹ, cùng nhiều nước trên thế giới.

Trước đó, ngày 3.3, Tổng Cục Du lịch đã gửi tờ trình lên Bộ VHTT&DL đề xuất chọn đạo diễn Jordan Vogt-Roberts làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh.

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ, được biết đến với các bộ phim như Single Dads (2009), The Kings of Summer (2013), Kong: Skull Island (2017). Ông đồng thời là nhà viết kịch bản, đạo diễn nhiều chương trình truyền hình.

Theo Quy chế Bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam, đây là danh hiệu danh dự do Bộ VHTT&DL bổ nhiệm cho cá nhân hội đủ điều kiện phù hợp cho công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Việt Nam.

Đại sứ Du lịch Việt Nam làm việc theo nhiệm kỳ và thực hiện việc quảng bá, tuyên truyền cho du lịch Việt Nam thông qua các loại hình hoạt động công chúng, truyền thông, báo chí, nghệ thuật, nhiếp ảnh và các loại hình hoạt động khác hướng đến công chúng.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ