Apple công bố iPhone 7 vào 7/9

Ngày 12/08/2016 14:23 PM (GMT+7)

Apple sẽ trình làng chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của hãng vào ngày 7/9 tới đây, theo nguồn tin của báo Bloomberg. Thời điểm này là gần như sau tròn 1 năm kề từ khi iPhone 6S ra mắt (vào 9/9/2015).

Dù ngày ra mắt có vẻ như đã rò rỉ, thế nhưng sự kiện iPhone 7 có lẽ sẽ không có gì nhiều để mong chờ. Nói vậy là bởi hàng loạt các tin đồn về sản phẩm đã được báo cáo trong thời gian qua. iPhone 7 sẽ không có quá nhiều khác biệt về thiết kế so với iPhone 6S; và Apple đơn thuần chỉ thực hiện các nâng cấp về phần cứng bên trong như camera, vi xử lý... Sự thay đổi lớn nhất nhiều khả năng chính là việc "Táo khuyết" quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm truyền thống. Người dùng sẽ phải sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc loại có dây cắm qua cổng sạc Lightning. Vị trí jack cắm 3.5 mm sẽ được thay thế bằng loa thứ 2. 

Apple công bố iPhone 7 vào 7/9 - 1

Ảnh rò rỉ được cho là của iPhone 7. 

Mới đây nhất cũng theo Bloomberg, iPhone 7 sẽ có nút home mới có khả năng cảm ứng lực tương tự trackpad trên MacBook Pro 2015. Thay vì phát ra các tiếng click vật lý, nút home này sẽ kích hoạt một loạt các rung động phía dưới bề mặt nhưng hiện chưa rõ Apple làm vậy với mục đích gì.

Máy cũng sẽ có 2 phiên bản, bao gồm iPhone 7 bản tiêu chuẩn (màn hình 4,7 inch) và bản có màn hình lớn hơn với tên gọi iPhone 7 Plus (màn hình 5,5 inch). Model Plus này sẽ được trang bị hệ thống camera kép giúp ảnh chụp có chất lượng tốt hơn, nhất là khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.  

Nếu đang mong muốn một chiếc iPhone có thiết kế hoàn toàn mới, bạn sẽ phải chờ sang năm sau. 2017 là dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, và Apple muốn tập trung các "tinh hoa" mới nhất của mình cho model ra mắt dịp này. 

Theo MT (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Iphone 7