Apple Watch thúc đẩy thị trường thiết bị đeo?

Ngày 11/03/2015 09:23 AM (GMT+7)

Sự kiện Apple tổ chức ở San Francisco sẽ là nơi công ty tiết lộ thêm nhiều thông tin nóng về chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch mà nhiều người dùng quan tâm.

Apple sẽ tiến hành trực tiếp sự kiện "Spring Foward" của mình qua Internet vào 0 giờ đêm nay (10-3). Thiết bị dự kiến được phát hành trong tháng Tư, tuy nhiên thông tin ngày phát hành cụ thể vẫn chưa được công ty tiết lộ.

Apple Watch thúc đẩy thị trường thiết bị đeo? - 1

Kể từ khi Apple Watch được giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái, Apple đã khiến nhiều người tỏ ra hào hứng với sản phẩm thiết bị đeo đầu tiên của hãng. Bên cạnh nhiều thông tin dự đoán liên quan đã xuất hiện gần đây thì cũng không ít câu hỏi quan trọng chỉ có thể được Apple trả lời vào rạng sáng ngày mai.

Theo đó, Apple Watch sẽ được trang bị tính năng thanh toàn di động Apple Pay và một nền tảng bao gồm các ứng dụng phong phú, giúp người dùng nhận được những thông báo quan trọng. Chúng tương thích với các thề hệ điện thoại của Apple từ iPhone 5 trở lên. Giá bán khởi điểm dự kiến của chiếc đồng hồ này là từ 349 USD với 3 phiên bản: Apple Watch Sport, Apple Watch và một phiên bản vàng (gold) cao cấp.

Apple Watch được kỳ vọng sẽ vượt qua doanh số bán của các mẫu đồng hồ Pebble, hiện được đánh giá là dòng sản phẩm thiết bị đeo bán chạy nhất.

Thế nhưng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu CCS Insight, ông Ben Wood cho rằng các đối thủ cạnh tranh với Apple không nên lo lắng. Bởi đó là tin tốt để thúc đẩy phân khúc các thiết bị đeo, chúng sẽ giúp nâng cao khả năng trải nghiệm của người dùng trên các sản phẩm mới trong tương lai.

Theo Thu Phương (NLĐ)
Tin bài cùng chủ đề Đồng hồ thông minh