Motorola sẽ tạm ngừng sản xuất đồng hồ thông minh

Ngày 06/12/2016 12:14 PM (GMT+7)

Trong tương lai gần, chúng ta sẽ chẳng còn được thấy một thế hệ đồng hồ thông minh mới nào có thương hiệu Motorola nữa.

Motorola sẽ tạm ngừng sản xuất đồng hồ thông minh - 1

Motorola Moto 360 là chiếc đồng hồ thông minh chạy Android Wear đầu tiên có thiết kế hình tròn. Thiết kế đẹp mắt này sau đó đã được nhiều smartwatch Android khác học theo và giúp thương hiệu Moto 360 trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu về smartwatch. Thế nhưng dường như trong tương lai gần, chúng ta sẽ chẳng còn được thấy một thế hệ đồng hồ thông minh mới nào có thương hiệu Motorola nữa.

Lenovo, công ty mẹ của Motorola, khi trả lời trang The Verge đã khẳng định hãng không có ý định cho ra mắt một chiếc đồng hồ thông minh nào mang thương hiệu Motorola khi nền tảng hệ điều hành dành cho smartwatch của Google, Android Wear 2, ra đời.

Theo Shakil Barkat, trưởng bộ phận phát triển sản phẩm toàn cầu của Moto, công ty "nhận thấy thị trường không đủ hấp dẫn" để tung ra một chiếc smartwatch mới. Ông cũng bỏ ngỏ rằng một chiếc smartwatch Moto có thể sẽ ra đời trong tương lai khi khách hàng bắt đầu đánh giá cao thiết bị họ đeo trên cổ tay hơn so với hiện tại.

Chiếc đồng hồ thông minh gần đây nhất mang thương hiệu Moto được giới thiệu vào tháng 10/2015 và là phiên bản thứ 2 của Moto 360.

Các nhà sản xuất thiết bị đeo khác như LG và Huawei trước đó cũng nói rằng họ không có ý định tung ra sản phẩm smartwatch nào mới trong năm 2016. Hệ điều hành Android Wear 2 dự kiến sẽ xuất hiện vào đầu năm 2017 và nhiều người đã kỳ vọng về sự ra đời của một số loại thiết bị mới tương ứng ở thời điểm đó.

Thị trường thiết bị đeo đang nóng lên với thông tin về việc Fitbit sẽ mua lại Pebble mà chủ yếu là để thâu tóm những bằng sáng chế của công ty này. Như vậy có nghĩa là tương lai của những chiếc smartwatch Pebble sẽ chấm dứt. Theo một báo cáo của IDC từ tháng 10/2016, thị trường smartwatch đã sụt giảm 51,6% trong quý thứ 3/2016 so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Lê Kiên
Nguồn: Infonet

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đồng hồ thông minh