BlackBerry xác nhận sắp ra mắt điện thoại BlackBerry Priv chạy Android

Ngày 28/09/2015 21:01 PM (GMT+7)

Trong báo cáo tài chính quý 2 của năm tài khóa, John Chen, CEO của BlackBerry, xác nhận thông tin công ty chuẩn bị ra mắt điện thoại chạy Android có tên BlackBerry Priv.

Giới công nghệ hẳn đã không còn xa lạ gì với chiếc điện thoại chạy Android của BlackBerry, khi mà hình ảnh của sản phẩm đã bị lộ quá nhiều lần trên Internet. Thế nhưng trên danh nghĩa đây vẫn mới chỉ là các thông tin đồn đoán, chưa phải là ảnh chính thức do chính BlackBerry cung cấp.

BlackBerry xác nhận sắp ra mắt điện thoại BlackBerry Priv chạy Android - 1

John Chen, CEO của BlackBerry, mới đây vừa lên tiếng xác nhận những tin đồn gần đây là chính xác, khi cho biết "Dâu đen" đang phát triển một chiếc điện thoại Android. Máy sẽ có tên gọi BlackBerry Priv thay vì sử dụng cái tên BlackBerry Venice mà các nguồn tin rò rỉ nói đến. Priv sẽ ra mắt ngay trong 2015 - mặc dù lãnh đạo BlackBerry không tiết lộ mốc thời gian cụ thể hơn. John Chen xác nhận thông tin trên trong báo cáo kết quả tài chính quý II của công ty. 

"Hôm nay tôi xác nhận BlackBerry đang lên kế hoạch ra mắt Priv, một thiết bị chạy Android. Priv sẽ kết hợp các công nghệ bảo mật và công cụ tiện ích tốt nhất của BlackBerry với hệ sinh thái ứng dụng di động phong phú của nền tảng Android" - John Chen phát biểu. 

Trước đó, theo các tin đồn trang CrackBerry có được, chiếc Priv sẽ có màn hình 5,4 hoặc 5,6 inch 1440p, chip Snapdragon 808, 3 GB RAM, 32 GB bộ nhớ lưu trữ, camera sau 18 MP, và camera trước 5 MP.

Chen cũng nói thêm rằng Priv là một trong những thiết bị BlackBerry giúp cho công ty có "mức tăng trưởng doanh thu tuần tự vừa phải" trong những quý còn lại của năm tài khóa. BlackBerry mô tả Priv là một thiết bị bàn phím trượt cao cấp, tuy nhiên, công ty cũng nhấn mạnh rằng sẽ không từ bỏ hệ điều hành BlackBerry 10 vốn sẽ được update lên phiên bản 10.3.3 vào tháng 3/2016. Các thông tin chi tiết hơn về Priv hứa hẹn sẽ được công bố "trong ít tuần tới" trước khi máy được bán ra vào cuối 2015.

Một số hình ảnh BlackBerry Priv bị lộ trước đây:

BlackBerry xác nhận sắp ra mắt điện thoại BlackBerry Priv chạy Android - 2

BlackBerry xác nhận sắp ra mắt điện thoại BlackBerry Priv chạy Android - 3

BlackBerry xác nhận sắp ra mắt điện thoại BlackBerry Priv chạy Android - 4

BlackBerry xác nhận sắp ra mắt điện thoại BlackBerry Priv chạy Android - 5

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone