5 lý do vì sao thế giới cần một chiếc Android BlackBerry

Ngày 14/07/2015 09:09 AM (GMT+7)

Với tất cả những điểm tốt nhất của BlackBerry, dựa trên sự phổ biến và nền tảng mạnh của Andoird, thế giới sẽ hào hứng đón chào chiếc Android BlackBerry đầu tiền.

BlackBerry vẫn sở hữu phần cứng rất tốt

5 lý do vì sao thế giới cần một chiếc Android BlackBerry - 1

Dù chiếc BlackBerry Classic không thể trở thành một con át chủ khiến BlackBerry quay trở lại vị thế của mình nhưng phần cứng của nó quả thực là chất lượng. Từ phần kim loại sáng bóng trên khung viền đến phần cao su dày dặn của cạnh bên sản phẩm khiến người sử dụng cảm thấy chắc tay khi cầm. Tất cả gợi lên những đặc điểm tốt nhất trên những chiếc Bold vang bóng một thời.

Một đỉnh cao trong thiết kế của BlackBerry phải nhắc đến chiếc BlackBerry Passport. Dù nhiều người có thể Passport là một sai lầm của BlackBerry nhưng phần cứng của thiết bị vẫn luôn là một điều xứng tầm thương hiệu BlackBerry. Sản phẩm này đem đến cảm giác thoải mái trong lòng bàn tay tương tự như chiếc Classic. Nếu có lý do nào đó khiến bạn không muốn sử dụng một chiếc BlackBerry trong năm 2015 thì phần cứng chắc chắn không phải là lý do cho điều đó.

Bàn phím vật lý

5 lý do vì sao thế giới cần một chiếc Android BlackBerry - 2

Có lẽ không cần phải nói nhiều về điều này. Với những ai đã quá quen thuộc với bàn phím vật lý của BlackBerry thì đây là điều mà chúng ta nhớ nhất khi phải rời xa chiếc dâu đen thân yêu để chuyển sang những chiếc smartphone bàn phím ảo hoàn toàn. Nhưng kể cả với những người đã quá quen thuộc với những chiếc bàn phím ảo, bạn có công nhận rằng nhắn tin bằng bàn phím QWERTY nhanh hơn nhiều so với bàn phím ảo không?

Không chỉ như vậy, phần mềm của BlackBerry còn đem lại trải nghiệm tuyệt vời trên từng nút chạm mỗi khi bạn bấm phím. Đó là lý do vì sao những phụ kiện như bàn phím Typo vẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Một chiếc smartphone Android BlackBerry sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.

Trung tâm thông báo của BlackBerry tốt hơn mọi thiết bị trên thị trường

5 lý do vì sao thế giới cần một chiếc Android BlackBerry - 3

Khi chiếc BlackBerry 10 được “bóc tem” vào cuối năm 2013, nó đã đem lại một phong cách mới cho những chiếc smartphone trên thị trường. Thay vì phong cách thông báo thường thấy, BlackBerry Hub đưa tất cả thông báo từ tất cả các ứng dụng vào một danh sách, sắp xếp theo thứ tự thời gian và với chỉ một thao tác gạt, bạn có thế xem tất cả các thông báo của toàn bộ các ứng dụng trong máy.

Điều thú vị nhất đó là BlackBerry Hub luốn chiếm một chỗ ở bên trái màn hình trang chủ (giống như Google Now trên Nexus) và bạn chỉ cần kéo từ dưới lên là có thể khởi động chức năng này.

Những điều khác

5 lý do vì sao thế giới cần một chiếc Android BlackBerry - 4

Chiếc Passport của BlackBerry có thể là một cơn ác mộng nhưng tất cả mọi thứ từ bàn phím vận lý, trackpad cảm ứng đều hoạt động rất tốt. Kể cả dịch vụ BlackBerry Messenger cũng là một giải pháp nhắn tin đa nền tảng được nhiều người ưa chuộng.Chức năng viewfinder trên camera BlackBerry rất thông minh, nó biết lúc nào nên kích hoạt hay tắt các chế độ như HDR. Với chiếc BB10, ứng dụng chạy mượt và đem lại trải nghiệm đa tác vụ ngang ngửa bất cứ đối thủ nào.

Nếu chiếc Android Blackberry bước chân vào thị trường như một sản phẩm mới tinh chạy trên Android Lollipop hoặc Android M, rất nhiều người sử dụng và cả những nhà sản xuất sẽ đều vui mừng.

Nó có thể là một sự hồi sinh hoàn toàn mới

5 lý do vì sao thế giới cần một chiếc Android BlackBerry - 5

Bạn hãy thử nghĩ xem, có công ty nào đạt đến mức độ của BlackBerry mà không bị mua lại không? Palm bị HP thâu tóm trướt khi tung ra sản phẩm Old Yellered vô danh vô tiếng. Nokia được Microsoft mua lại khi gần chạm đáy. Motorola được Google lựa chọn và sau đó bán cho Lenovo. Trong khi đó, BlackBerry từ vị trí "ông lớn hàng đầu" tụt dốc thê thảm nhưng vẫn kiên cường bám trụ và tiếp tục tung ra sản phẩm. Có công ty nào ngoan cường được như thế?

Nếu như một chiếc BlackBerry Android có thể trở thành một công cụ truyền cảm hứng và tiến những bước đi đúng đắn, chúng ta có thể chứng kiến sự quay trở về đầy sức mạnh của BlackBerry. Hãy cùng chờ xem điều kỳ diệu!

Theo Lê Nga
Nguồn: infonet

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Smartphone