Bloomberg: iPhone 7 sẽ có nút home cảm ứng lực

Ngày 10/08/2016 17:05 PM (GMT+7)

Nguồn tin đáng tin cậy từ trang Bloomberg cho biết, iPhone 7 sẽ dùng nút home cảm ứng lực tương tự như Force Touch mà Apple dùng trên laptop MacBook hiện nay.

Mark Gurman, một tay viết của trang Bloomberg vốn nổi tiếng "moi" ra được các tin mật về sản phẩm của Apple, mới đây vừa tiết lộ thông tin mới về chiếc iPhone 7 sẽ ra mắt vào tháng 9 tới. Theo đó, iPhone 7 được cho sẽ được trang bị nút home cảm ứng lục mới tương tự như trackpad Force Touch trên các MacBook đời mới. Thay vì phát ra các tiếng click vật lý, nút home của iPhone 7 sẽ kích hoạt một loạt các rung động phía dưới bề mặt. Hiện chưa rõ Apple làm nút home này với mục đích gì. Có thể nó sẽ giúp bổ sung chức năng cho iPhone, hoặc một khả năng khác là để tiết kiệm diện tích đặt các thành phần khác. Trên thực tế, thông tin về nút home mới này đã có từ trước đây, tuy nhiên, nguồn tin từ Gurman giúp chúng ta "tự tin" hơn về độ chính xác.

Bloomberg: iPhone 7 sẽ có nút home cảm ứng lực - 1

Ngoài nút home mới, những thông tin khác mà Gurman tiết lộ lần này trùng khớp với những gì chúng ta đã nghe đến trước đây. Theo đó, iPhone 7 sẽ có thiết kế tương tự iPhone 6 và 6S. Apple sẽ chỉ có những thay đổi mạnh mẽ cho model iPhone ra mắt năm sau, nhân dịp smartphone này kỷ niệm 10 năm chào đời. Gurman cũng nói rằng, iPhone mới sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm và bắt người dùng phải sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc tai nghe có dây cắm qua cổng sạc Lightning. 

Ngoài ra, iPhone 7 Plus - phiên bản có kích thước lớn 5,5 inch - sẽ được Apple trang bị hệ thống camera kép giúp ảnh chụp cho chất lượng tốt hơn, chi tiết hơn. 2 cảm biến camera của iPhone 7 Plus sẽ đồng thời chụp 1 bức ảnh, và máy sẽ xử lý để cho ra một bức ảnh hỗn hợp có chất lượng tốt nhất. Hệ thống này hứa hẹn cho ra những bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng đẹp hơn rất nhiều so với thế hệ iPhone hiện nay, đồng thời giữ cho ảnh không bị nhoè, đảm bảo độ chi tiết khi người dùng zoom vào sát đối tượng chụp.

Theo MT (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Iphone 7