Điện thoại Google Nexus 6P màn hình 5,7 inch giá hơn 11 triệu đồng ra mắt

Ngày 03/10/2015 10:26 AM (GMT+7)

Nexus 6P do Huawei sản xuất sở hữu màn hình 5,7 inch, thiết kế toàn kim loại cao cấp, chip 8 nhân, RAM 3 GB và được bán với giá từ 499 USD (hơn 11 triệu đồng).

Cùng với Nexus 5X, trong sự kiện diễn ra lúc 11h đêm ngày 29/9, Google cũng chính thức giới thiệu chiếc smartphone Nexus 6P do Huawei sản xuất. Đây có thể xem là model kế nhiệm cho Nexus 6 mà Google ra mắt năm ngoái.

Nexus 6P có màn hình nhỏ hơn một chút so với model tiền nhiệm (5,7 inch so với 6 inch), đồng thời sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới. Máy dày 7,3 mm và có kích thước tổng thể hứa hẹn sẽ ngang với iPhone 6 Plus  - có nghĩa là Google có thể "nhét" được một màn hình lớn hơn vào trong cùng một kích thước như smartphone của Apple. Bộ phận này chiếm gần 3/4 mặt trước máy. Nexus 6P dùng màn hình độ phân giải WQHD AMOLED (mật độ điểm ảnh 518 ppi).

Google cho biết Nexus 6P là "điện thoại cao cấp nhất" của hãng, và có nhiều lý do để Google công bố như vậy. Đây là chiếc Nexus đầu tiên sở hữu thiết kế toàn kim loại. Máy có 2 loa mặt trước, một cảm biến vân tay mặt sau được đặt ở vị trí mà Google cho rằng sẽ vừa tầm với của ngón tay khi bạn cầm điện thoại. Bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay chạm vào cảm biến, và điện thoại sẽ mở khóa/tắt một cách nhanh chóng. Cảm biến vân tay cũng có thể được dùng để xác thực thanh toán qua dịch vụ Android Pay hay khi mua hàng trên Play Store.

Theo Google, tính năng thực sự nổi bật nhất của Nexus 6P là camera của nó. Ngay từ cái nhìn bên ngoài chúng ta cũng có thể thấy 6P có một camera rất lớn phía sau. Camera của 6P do Sony sản xuất có độ phân giải 12,3 MP, khẩu độ f/2.0, điểm ảnh lớn hứa hẹn cho chất lượng ảnh chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng. Google cũng nói rằng camera được tối ưu cho nhiếp ảnh trong nhà (indoor photography), hỗ trợ quay video slow-motion, 4K. Nexus 6P còn có camera trước 8 MP.

Máy chuyển sang dùng loại cổng kết nối thế hệ mới USB Type-C. Loại cổng cho phép cắm ở cả hai chiều (thay vì chỉ một chiều như microUSB) đang dần được phổ biến, và Google công bố sẽ chính thức hỗ trợ USB Type-C trên Android Marshmallow - phiên bản Android mới được cài sẵn trên Nexus 6P khi bán ra. Nexus 6P cũng hỗ trợ sạc nhanh, với tốc độ sạc được quảng cáo nhanh hơn hai lần so với iPhone 6 Plus. Dù Google không nêu chi tiết, theo trang Wired, máy được trang bị các phần cứng cao cấp như chip 8 nhân Snapdragon 810 v2.1, RAM 3 GB. Máy dùng pin dung lượng lớn 3450 mAh.

Google cho đặt hàng trước Nexus 6P ngay từ hôm nay tại một số quốc gia (Mỹ, Anh, Ireland, Nhật Bản). Máy sẽ đến tay khách hàng vào cuối tháng 10. Trong ít tuần tới, Nexus 6P sẽ được bán ở một số thị trường khác. Giá bán của Nexus 6P là 499 USD cho bản 32 GB, tăng lên 549 USD cho bản 64 GB và 649 USD cho bản 128 GB. Tất cả đều là các model không khóa mạng.

Một số hình ảnh sản phẩm:

Điện thoại Google Nexus 6P màn hình 5,7 inch giá hơn 11 triệu đồng ra mắt - 1

Điện thoại Google Nexus 6P màn hình 5,7 inch giá hơn 11 triệu đồng ra mắt - 2

Điện thoại Google Nexus 6P màn hình 5,7 inch giá hơn 11 triệu đồng ra mắt - 3

Điện thoại Google Nexus 6P màn hình 5,7 inch giá hơn 11 triệu đồng ra mắt - 4

Điện thoại Google Nexus 6P màn hình 5,7 inch giá hơn 11 triệu đồng ra mắt - 5

Điện thoại Google Nexus 6P màn hình 5,7 inch giá hơn 11 triệu đồng ra mắt - 6

Điện thoại Google Nexus 6P màn hình 5,7 inch giá hơn 11 triệu đồng ra mắt - 7

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone