Dự án “smartphone xếp hình” của Google hoãn đến năm 2016

Ngày 19/08/2015 14:40 PM (GMT+7)

Google xác nhận đợt thử nghiệm đầu tiên của Project Ara, dự án “điện thoại xếp hình”, sẽ được lùi lại đến năm 2016.

Dự án “smartphone xếp hình” của Google hoãn đến năm 2016 - 1

Google đã dự định thử nghiệm Project Ara vào cuối năm 2015 tại Puerto Rico, tuy nhiên theo tweet mới, hãng cho biết đang tìm kiếm địa điểm mới tại Mỹ để thử nghiệm. Ý tưởng đằng sau Ara là các linh kiện chính của điện thoại như bộ nhớ, camera và cảm biến có thể được chế tạo như các phần riêng biệt kết nối được với nhau, cho phép khách hàng nâng cấp từng phần để cải tiến thiết bị.

Thông thường, khách hàng sẽ nâng cấp smartphone mỗi 2 năm. Một điện thoại xếp hình chắc chắn có nhiều điểm hấp dẫn, đặc biệt là giảm tối đa lượng rác thải điện tử, tuy nhiên nó cũng kéo theo câu hỏi về cả tài chính lẫn hiệu suất. Ghép các phần khác nhau có xu hướng làm chậm sự giao tiếp giữa các linh kiện. Ngoài ra, nó cũng đắt hơn nhiều so với việc ghép tất cả linh kiện trong một thiết bị đóng kín. Không chỉ có vậy, Google thừa nhận pin sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, giai đoạn đầu khoảng 20% đến 30% pin trên điện thoại xếp hình dành cho việc xử lý liên kết giữa các mô-đun.

Ara do bộ phận Sản phẩm công nghệ và kỹ thuật cao (ATAP) của Android mà đứng đầu là Regina Dugan phát triển. ATAP từng thuộc Motorola nhưng sau đó đã được điều vào nhóm Android khi Google bán Motorola cho Lenovo.

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone