Galaxy Note 7 sử dụng công nghệ quét võng mạc

Ngày 10/06/2016 00:08 AM (GMT+7)

Samsung có thể tăng cường mức độ bảo mật cho chiếc Galaxy Note 7 sắp tới bằng công nghệ quét võng mạc.

Galaxy Note 7 sẽ là “siêu phẩm” cuối cùng được công ty Hàn Quốc ra mắt trong năm 2016, và dự kiến sẽ trình làng tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA diễn ra trong tháng 9 tới. Những thông tin rò rỉ gần đây nói rằng, sở dĩ Samsung không đặt tên cho mẫu Galaxy Note tiếp theo là Note 6 mà lại lên thẳng Note 7 là muốn mẫu phablet mới sẽ gắn với dòng Galaxy S7 ra mắt cùng năm 2016 này. Bên cạnh đó, cái tên Note 7 cũng mới mẻ và có sức hút khi đặt lên bàn cân với đối thủ sắp tới là iPhone 7 của Apple.

galaxy note 7 su dung cong nghe quet vong mac - 1
Tính năng bảo mật bằng quét mống mắt an toàn và nhanh hơn so với quét vân tay

Một bức ảnh chụp màn hình trong phần cài đặt bảo mật cho một smartphone - nhiều khả năng là Note 7, người ta thấy một cửa sổ pop-up xuất hiện yêu cầu xác nhận dấu vân tay và phía sau là các tuỳ chọn mở máy bằng mã PIN hoặc quét võng mạc.

Như vậy, nhiều khả năng chiếc Galaxy Note 7 sắp tới của Samsung sẽ trang bị công nghệ quét võng mạc. Công nghệ này đã được đề cập khá nhiều trong vài năm trở lại đây, nhưng đến nay vẫn chưa có smartphone nào trên thị trường sở hữu tính năng bảo mật kể trên.

Trước đó, chính Samsung cũng đã sử dụng công nghệ này cho thiết bị của mình đó là chiếc máy tính bảng Galaxy Tab Iris tại thị trường Ấn Độ, tuy nhiên nó chỉ được sử dụng trong các cơ quan, doanh nghiệp Ấn Độ mà thôi.

galaxy note 7 su dung cong nghe quet vong mac - 2
Một tài liệu về công nghệ quét võng mạc vừa bị rò rỉ

Thông tin trên càng trở nên có cơ sở, khi cùng lúc đó Zauba (một trang web chuyên giám sát xuất nhập khẩu của Ấn Độ) đã để lộ một báo cáo cho thấy Samsung đã nhập khẩu 200 cảm biến quét võng mạc. Hiện công ty Hàn Quốc đang cho thử nghiệm công nghệ này tại nhiều thị trường khác nhau để hiệu chỉnh phần mềm chính xác hơn. Được biết, công nghệ quét võng mạc là tính năng bảo mật có xác xuất lỗi nhỏ nhưng tốc độ xử lý lại rất nhanh so với cảm biến vân tay.

Những thông số kỹ thuật khác trên Galaxy Note 7 bao gồm một màn hình 5.8 Super AMOLED độ phân giải QHD (1440 x 2560 pixel), chạy chipset Snapdragon 823 mới nhất của Qualcomm, với 6GB RAM, camera chính 12MP, bộ nhớ trong tùy chọn phiên bản 64GB hoặc 128GB và có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Ngoài ra, Note7 cũng có sẵn tiêu chuẩn IP68 giúp chống nước và bụi như trên Galaxy S7.

Dự kiến, Samsung sẽ trình làng mẫu Galaxy Note tiếp theo tại triển làm IFA diễn ra vào đầu tháng 9 tới.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Samsung