Galaxy S6 và S6 Edge chính thức "lên đời" Android 5.1.1

Ngày 19/06/2015 09:18 AM (GMT+7)

Bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S6 và S6 Edge của Samsung mới đây vừa được cập nhật Android 5.1.1, bắt đầu tại thị trường Mỹ.

Samsung mới đây vừa tung ra bản cập nhật Android 5.1.1 cho người dùng Galaxy S6 và S6 Edge qua hình thức OTA (cập nhật trực tiếp từ thiết bị). Trong thời gian đầu, người dùng bộ đôi smartphone này tại Mỹ (các máy mua qua nhà mạng T-Mobile) là những người được update đầu tiên. 

Android 5.1.1 đã được Google tung ra được một thời gian, tuy nhiên, số nhà sản xuất hỗ trợ nâng cấp hiện không nhiều. Chỉ có một số model ngoại lệ như LG G Flex 2, các máy dòng Nexus, là đang sử dụng hệ điều hành này. Samsung tuy không phải là hãng nhanh chân nhất, nhưng dù sao cũng thuộc top nhà sản xuất đầu tiên cập nhật Android 5.1.1 cho người dùng.

Galaxy S6 và S6 Edge chính thức quot;lên đờiquot; Android 5.1.1 - 1

Bản update vừa được tung ra dành cho các model có tên mã SM-G925T và SM-G920T. Android 5.1.1 hứa hẹn giúp tăng hiệu năng, sửa các bug lỗi còn tồn tại trên S6 và S6 Edge được người dùng phản ánh. Samsung cũng tung ra một số tính năng mới cho người dùng qua bản cập nhật lần này. 

Với Android 5.1.1, giao diện ứng dụng camera của S6 và S6 Edge đã có sự thay đổi: công cụ điều khiển phơi sáng được làm đơn giản hơn. Bạn có thể xóa hai ứng dụng S Finder và Quick Connect khỏi khu notification. Máy được bổ sung hiệu ứng hình nền parallax (thị sai). 

Một số tin đồn gần đây cũng cho biết thêm, chiếc phablet Galaxy Note 4 sẽ là thiết bị tiếp theo được Samsung nâng cấp lên Android 5.1.1 qua OTA (cuối tháng 7/2015). Theo dự đoán, Samsung sẽ hỗ trợ update hệ điều hành cho các model dòng A-series và E-series đời mới, trong khi các model - dù thuộc dòng cao cấp nhưng đã cũ - sẽ không được "lên đời". Tuy nhiên, đây cũng mới là thông tin dự đoán, Samsung chưa đưa ra phản hồi chính thức nào. 

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Samsung