Galaxy S8 lộ diện camera kép phía sau, cảm biến mống mắt

Ngày 04/09/2016 00:08 AM (GMT+7)

Nguồn tin từ Trung Quốc tiết lộ, mẫu smartphone cao cấp Galaxy S8 sẽ được Samsung “đầu tư” khá nhiều về cụm camera.

Không lâu sau khi Galaxy Note 7 chính thức được công bố, những tin đồn về mẫu smartphone cao cấp khác của nhà sản xuất Hàn Quốc đã “nổi lên” – chiếc Samsung Galaxy S8.

Mặc dù phải đến tháng 3 năm sau Galaxy S8 mới được Samsung công bố, nhưng giới thạo tin tại Trung Quốc đã thu thập được những tình tiết rất đáng chú ý về mẫu smartphone này.

galaxy s8 lo dien camera kep phia sau, cam bien mong mat - 1

Galaxy S8 sẽ có camera kép ở phía sau

Nguồn tin nói rằng, Galaxy S8 sẽ được nâng cấp khá triệt để ở máy ảnh với camera kép ở mặt sau. Cụm camera kép này sẽ có độ phân giải lần lượt là 12 megapixel và 13 megapixel, cho phép tạo độ sâu trường ảnh, cũng như chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn.

Được biết, hai cụm cảm biến máy ảnh này của Galaxy S8 sẽ được sản xuất bởi hai công ty khác nhau, trong đó đối tác quen thuộc Sony nhiều khả năng sẽ đảm nhiệm một cụm cảm biến.

Mặt trước của Galaxy S8 cũng được trang bị camera phụ 8 megapixel, nếu thông tin này chính xác thì đây là lần đầu tiên sau vài năm Samsung mới chịu “lên đời” cho camera phía trước. Ngoài ra, còn một cụm camera khác trên màn hình của chiếc S8, nhiều người tin rằng đó là cụm cảm biến quét võng mạc giống như trên Galaxy Note 7 hiện hành.

Đây được xem là quá trình nâng cấp tất yếu của công ty Hàn Quốc nhằm cạnh tranh với những đối thủ lớn như Huawei P9 đang có sẵn camera kép ở mặt sau, hay iPhone 7 Plus, LG V20 cũng hứa hẹn sẽ gắn camera kép và ra mắt trong tháng 9 tới.

Thời điểm hiện tại còn cách khá xa với thời gian Samsung công bố thiết bị mới, do vậy những thông số kỹ thuật khác của Galaxy S8 vẫn còn trong vòng bí mật.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Samsung