Google sẽ không tiếp tục sản xuất Nexus 6

Ngày 25/05/2014 00:32 AM (GMT+7)

Đây thật sự là tin buồn đối với người dùng yêu thích dòng điện thoại chạy Android phiên bản gốc và có mức giá tầm trung này.

Cách đây không lâu, thông tin về việc Google sẽ khai tử thương hiệu Nexus đã xuất hiện. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mong chờ thế hệ cuối cùng của dòng điện thoại này (còn gọi là Nexus 6) sẽ được ra mắt trong năm nay.

Tuy nhiên, tài khoản @evleaks vừa khẳng định "sẽ không có Nexus 6". Điều này đồng nghĩa người dùng sẽ chia tay với một loạt các thiết bị đang sở hữu thương hiệu này. Hai chiếc điện thoại gần đây nhất là Nexus 4 và Nexus 5 (đều được sản xuất bởi LG) được đánh giá là những thiết bị di động tốt nhất với mức giá hợp lý. 

Ngoài ra, @evleaks tiếp tục úp mở về chương trình Silver Certification rất có khả năng sẽ được Google triển khai trong thời gian tới để dần thay thế hình ảnh Nexus trong lòng người dùng.

Silver Certification là chương trình do Google đề xuất nhằm khuyến khích các đối tác sản xuất các thiết bị cấu hình cao, sử dụng Android nguyên bản và không cài các ứng dụng riêng từ nhà sản xuất. Số lượng các ứng dụng không phải do Google phát hành sẽ được hạn chế xuất hiện ở mức tối đa. Hiện LG và Motorola là hai nhà sản xuất đã sẵn sàng tham gia chương trình này. 

Theo Tri thức trực tuyến
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Smartphone