HTC sẽ sản xuất smartphone Nexus mới cho Google

Ngày 26/01/2016 09:47 AM (GMT+7)

HTC

Theo các nguồn tin rò rỉ, HTC sẽ được Google chọn để sản xuất smartphone Nexus tiếp theo cho mình với 2 kích thước màn hình 5 inch và 5,5 inch.

Theo những nguồn tin rò rỉ mới đây, HTC sẽ được chọn là đối tác sản xuất smartphone Nexus cho Google. HTC từng sản xuất điện thoại Nexus cho hãng tìm kiếm năm 2010, tuy nhiên, kể từ đó đến nay, nhiệm vụ này được giao cho Samsung (Nexus S), LG (Nexus 4), Motorola (Nexus 6), và Huawei (Nexus 6P).

HTC sẽ sản xuất smartphone Nexus mới cho Google - 1

Google sử dụng dòng smartphone Nexus để "trình diễn" những tính năng và công nghệ mới nhất mà họ có cho Android, hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay. Phiên bản Android chạy trên Nexus được đánh giá là một Android "thuần khiết", tức không bị tùy biến và hứa hẹn cho hiệu năng cao nhất.

Theo tài khoản Twitter LlabTooFeR, người chuyên rò rỉ các thông tin về Android, HTC sẽ sản xuất 2 thiết bị: T50 và T55. Trong số này, T50 có thể ám chỉ rằng thiết bị sẽ có màn hình 5 inch, còn T55 muốn nói đến kích thước màn hình 5,5 inch của smartphone.

Hiện chưa rõ Google lựa chọn đối tác theo tiêu chí nào. Từ trước tới nay, LG là công ty sản xuất nhiều Nexus nhất cho Google (3 máy), tiếp theo là Samsung (2 máy). Motorola, HTC, và Huawei mỗi công ty tới nay phụ trách sản xuất một smartphone Nexus. Smartphone Nexus mới nhất mà Google trình làng là Nexus 5X và 6P (ra mắt cuối năm ngoái), có 2 kích thước màn hình, và được sản xuất lần lượt bởi LG và Huawei.

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng chủ đề HTC