Nexus 5X bị tố làm ảnh bị lộn ngược

Ngày 14/11/2015 21:57 PM (GMT+7)

Nhiều người dùng smartphone Nexus 5X của Google tố smartphone này gây lỗi ảnh chụp bằng ứng dụng camera của bên thứ ba bị lỗi lộn ngược 180 độ.

Nếu đang sở hữu chiếc smartphone Nexus 5X mà Google vừa bán ra mới đây, hẳn bạn sẽ nhận thấy một số bức ảnh chụp bị lộn ngược. Tình trạng này xảy ra khi bạn không dùng ứng dụng camera mặc định cài sẵn, mà sử dụng app chụp ảnh của bên thứ ba. Nhiều người dùng đã phản ánh tình trạng này trên trang mạng Reddit khiến Google không thể ngồi yên và phải lên tiếng phản hồi.

Nexus 5X bị tố làm ảnh bị lộn ngược - 1
Nexus 5X bị tố làm ảnh bị lộn ngược khi chụp bằng app camera của bên thứ ba.  

Theo Eino-Ville Talvala, kỹ sư và là người đại diện của hãng tìm kiếm, hiện tượng ảnh bị lộn ngược không phải do lỗi phần cứng hay phần mềm mà chỉ là vấn đề về thiết kế, Google đã lắp đặt cảm biến camera của Nexus 5X theo chiều không như thông thường (chiều ngang) nhằm giúp các sợi dây bên trong được vừa khớp. Google đã chỉnh sửa cho ứng dụng chụp ảnh mặc định trên Nexus 5X để ảnh không bị lộn ngược, tuy nhiên, nhiều nhà phát triển app chụp ảnh bên thứ ba đã không biết để cập nhật lên API camera mới của hãng để phù hợp cho cách đặt cảm biến camera trên máy. Đây chính là lý do ảnh không hiển thị theo đúng chiều mà người dùng mong đợi. 

Tất nhiên, người dùng có thể khắc phục bằng cách xoay lại ảnh theo đúng chiều, tuy nhiên, có lẽ đây không phải là giải pháp lâu dài. Tốt hơn hết, bạn nên quay lại sử dụng tạm thời app camera của Google, hoặc gửi thẳng phản hồi tới nhà phát triển để yêu cầu được hỗ trợ; Hãng tìm kiếm cũng đang yêu cầu các lập trình viên cập nhật phiên bản API camera mới, nên việc khắc phục sẽ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. 

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone