iPhone 4 inch mới của Apple có thiết kế giống iPhone 5S

Ngày 19/11/2015 10:53 AM (GMT+7)

Apple có thể sẽ tung iPhone 4 inch mới vào nửa đầu năm 2016 với thiết kế giống iPhone 5S, chip A8, camera FaceTime HD cải tiến, nhưng không có cảm ứng lực 3D Touch.

Tin đồn về việc Apple quay trở lại sản xuất iPhone 4 inch đã xuất hiện từ cách đây khá lâu, và một lần nữa trên Internet lại rò rỉ các thông tin mới về smartphone này. Theo trang blog Mac Otakara của Nhật Bản, Apple sẽ phát triển một mẫu iPhone 4 inch dựa trên thiết kế của chiếc iPhone 5S (ảnh dưới). Apple cũng sẽ có những nâng cấp về cấu hình cho máy.

iphone 4 inch moi cua apple co thiet ke giong iphone 5s - 1

Cụ thể, nguồn tin cho biết model 4 inch sẽ dùng chip A8, camera FaceTime HD cải tiến với khẩu độ f/2.2, hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 4.1. Thông tin này trái ngược một chút với dự đoán trước đó của chuyên gia Ming-Chi Kuo đến từ KGI Securities. Chuyên gia này cho rằng model mới sẽ dùng chip A9 để giúp iOS 9 (hoặc 10) chạy mượt mà hơn, tuy nhiên, đây có vẻ chỉ là dự đoán cảm tính chứ không phải thông tin bị lộ ra từ chuỗi cung ứng của "Táo khuyết". 

Hiện thông tin chi tiết hơn về phần cứng của máy không được tiết lộ, chỉ biết rằng model này sẽ không có 3D Touch, tính năng mà Apple bổ sung cho iPhone 6S và 6S Plus. Nguồn tin nói rằng máy đã sẵn sàng đi vào sản xuất, và sẽ sớm ra mắt nếu Apple không thay đổi quyết định. Theo Ming-Chi Kuo, iPhone 4 inch mới sẽ được Apple ra mắt trong nửa đầu của năm 2016.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Iphone 7