iPhone 5se dùng chip A9 và M9 như iPhone 6s?

Ngày 27/01/2016 08:24 AM (GMT+7)

Một trong những thông tin nóng hổi về iPhone 5se vừa được Mark Gurman - một blogger có uy tín về các dự đoán sản phẩm Apple tương lai, tiết lộ.

Trên diễn đàn dành cho người hâm mộ sản phẩm Apple 9to5Mac, Mark Gurman cho rằng iPhone 5se(hay iPhone 4 inch rò rỉ) đang được Apple thử nghiệm với 2 phiên bản dùng chip xử lý khác nhau. Một phiên bản dùng chip A8 kết hợp bộ xử lý chuyển động M8, trong khi phiên bản còn lại dùng chip A9 và M9 mới hơn.

iPhone 5se dùng chip A9 và M9 như iPhone 6s? - 1

Lý do trên được Gurman giải thích vì hiện tại Apple đã sử dụng chip mới (A9/M9) trên bộ đôi iPhone 6s và iPhone 7 được đồn đại sẽ dùng chip A10/M10. Do đó việc sử dụng chip cũ (A8/M8) cách iPhone 7 đến hai năm trên một chiếc điện thoại mới là một ý tưởng không thông minh.

Điều này có nghĩa, nếu iPhone 5se sử dụng chip A9/M9 thì nó sẽ là sản phẩm mới hoàn toàn hơn là một sự lựa chọn thay thế cho iPhone 6 ở phân khúc màn hình kích thước nhỏ hơn. Trong khi đó, nhiều ý kiến phản hồi cho rằng Apple cố ý tạo ra một chiếc điện thoại mới với phần cứng lỗi thời, sẽ là tốt hơn khi công ty quyết định sử dụng chip mới. Thêm vào đó, nó sẽ cho phép người dùng bổ sung tính năng mới hơn như Siri luôn hoạt động để đáp ứng lệnh của người dùng.

Ngoài ra, Gurman cũng nói thêm rằng iPhone 5se sẽ mang đến hai tùy chọn bộ nhớ trong khác nhau. Phiên bản cơ bản vẫn sử dụng bộ nhớ 16 GB, còn phiên bản cao cấp hơn có dung lượng 64 GB thay vì 32 GB. Nhưng vẫn chưa rõ mức chênh lệch giá giữa các phiên bản.

Theo Việt Trung (Người Lao Động)