Thêm tin đồn iPhone 7 bỏ jack cắm tai nghe, chống được nước, sạc không dây

Ngày 10/01/2016 23:41 PM (GMT+7)

Theo thông tin rò rỉ từ trang công nghệ Fast Company, chiếc iPhone 7 của Apple sẽ không dùng cổng tai nghe 3.5 mm mà chỉ cho kết nối tai nghe qua cổng Lightning.

Dường như những đồn đoán gần đây về việc Apple sẽ khai tử jack cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7 là vẫn chưa đủ. Theo một nguồn tin cho biết trên trang Fast Company, "Táo khuyết" chắc chắn sẽ hiện thực hóa việc loại bỏ jack cắm này để thiết kế iPhone mỏng hơn nữa.

Thêm tin đồn iPhone 7 bỏ jack cắm tai nghe, chống được nước, sạc không dây - 1

Theo Fast Company, Apple dự tính sẽ cho phép người dùng kết nối các tai nghe có dây với iPhone 7 qua cổng Lightning; tuy nhiên, iPhone 7 bán ra sẽ không kèm tai nghe EarPods dùng cổng Lightning. Thay vào đó, hãng sẽ bán tai nghe Lightning chống ồn riêng. Apple được cho sẽ hợp tác với hãng Cirrus Logic để đưa các tính năng chống ồn vào chipset âm thanh để giúp tai nghe Lightning loại bỏ được tiếng ồn xung quanh khi người dùng nghe nhạc. Ngoài ra, người dùng tất nhiên cũng có thể sử dụng tai nghe không dây với iPhone 7. 

Apple cũng sẽ đưa công nghệ sạc không dây lên iPhone, cũng như giúp iPhone có thể chống được nước - theo nguồn tin của trang tin trên. "Táo khuyết" đã từng cân nhắc đưa sạc không dây lên iPhone cách đây 2 thế hệ trước, tuy nhiên, iPhone 7 mới là dòng iPhone đầu tiên hãng hiện thực hóa dự định này. 

Nếu đúng theo "truyền thống" của Apple, iPhone 7 sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2016 (2 năm gần đây các thế hệ iPhone mới đều ra mắt vào ngày mùng 9/9). Sản phẩm hứa hẹn sẽ có những thay đổi về thiết kế bên ngoài, bên cạnh các nâng cấp về công nghệ như chuyển qua dùng màn hình Oled, chip xử lý mạnh hơn, camera tốt hơn...

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Iphone 7