iPhone 7 Plus sẽ có camera kép nhờ công nghệ của hãng LinX

Ngày 29/01/2016 09:52 AM (GMT+7)

Sau khi mua lại công ty chuyên về camera LinX, Apple dự tính sẽ tích hợp công nghệ của hãng này trên iPhone 7 Plus.

KGI securities, công ty thường có nhiều tin đồn chính xác về các sản phẩm của Apple, mới đây vừa tiết lộ thêm một số thông tin về chiếc iPhone 7 Plus mà "Táo khuyết" sẽ trình làng năm 2016. Theo hãng bảo mật này, model iPhone nói trên sẽ sử dụng hệ thống camera kép. Bằng cách sử dụng 2 ống kính riêng biệt, Apple có thể sử dụng các dữ liệu hình ảnh bổ sung để tạo ra những bức ảnh có chất lượng tốt hơn. Tin đồn về việc iPhone được trang bị camera kép đã xuất hiện từ khá lâu, và theo các thông tin trước đây, công nghệ này sẽ xuất hiện trên iPhone vào năm 2016, trùng khớp với những gì KGI securities vừa tiết lộ. Hãng này cũng nói thêm rằng, iPhone 7 Plus nhiều khả năng sẽ có tính năng zoom quang học với độ phóng đại lên tới 2 - 3x. Được biết, chỉ có mẫu iPhone 7 Plus màn hình 5,5 inch mới có hệ thống camera đôi, còn iPhone 7 màn hình 4,7 inch sẽ chỉ có một camera sau như các đời iPhone trước.

iPhone 7 Plus sẽ có camera kép nhờ công nghệ của hãng LinX - 1
Ảnh minh họa. 

KGI thậm chí cho biết thêm rằng, không phải tất cả các model iPhone 7 Plus sẽ được trang bị hệ thống camera mới nhằm tạo ra một dòng iPhone hoàn toàn cao cấp. Trong camera kép của máy, một camera sẽ hỗ trợ công nghệ ổn định hình ảnh quang học và có trường nhìn (field of view) rộng, và camera còn lại sẽ là một ống kính tele với trường nhìn hẹp hơn đáng kể. 

Hồi tháng 4 năm 2015, Apple bỏ ra 20 triệu USD để mua lại công ty chuyên về camera Linx, và camera trên iPhone mới được cho sẽ sử dụng các công nghệ của công ty này. Trong hệ thống camera đôi của iPhone 7 Plus, cả 2 camera sẽ chụp ảnh hoàn toàn độc lập nhau, sau đó Apple sẽ dùng thuật toán ‘Linx Imaging’ để kết hợp dữ liệu ảnh vào ảnh thành phẩm cuối cùng. KGI dự đoán có khoảng 30% lượng iPhone 7 xuất xưởng sẽ được trang bị camera đôi nói trên. 

Thế hệ iPhone mới nhiều khả năng sẽ được Apple giới thiệu vào mùa thu, khoảng tháng 9/2016. Tuy nhiên, trước khi bộ đôi này xuất hiện, vào tháng 3, "Táo khuyết" sẽ ra mắt một model iPhone giá rẻ hơn, dùng lại màn hình 4 inch, và có tên gọi "iPhone 5se".

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Iphone 7