iPhone 7 sẽ dùng loa stereo và camera sau không lồi

Ngày 02/03/2016 20:30 PM (GMT+7)

Thêm hàng loạt thông tin về iPhone 7 vừa bị rò rỉ từ trang blog Nhật Bản Mac Otakara.

Trang blog Nhật Bản Mac Otakara mới đây vừa tung ra hàng loạt tin đồn về chiếc iPhone 7 ra mắt vào tháng 9/2016 của Apple. Theo nguồn tin này, iPhone 7 sẽ được trang bị loa stereo chất lượng cao, đồng thời sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm truyền thống. Apple sẽ chỉ cho phép kết nối tai nghe có dây qua cổng Lightning trên máy. Hai thông tin sau này trùng khớp với những gì chúng ta đã được nghe nói trước đây.  

Bản thân cổng Lightning trên iPhone 7 có thể sẽ mỏng hơn nhưng vẫn tương thích với các cáp Lightning hiện nay, theo Mac Otakara.

iPhone 7 sẽ dùng loa stereo và camera sau không lồi - 1

Năm ngoái, Apple tung ra iPhone 6S và 6S Plus, tuy nhiên, do không có nhiều thay đổi so với iPhone 6 và 6 Plus, máy không thu hút được quá nhiều khách hàng. CEO Tim Cook dự đoán doanh thu từ iPhone sẽ tụt giảm trong quý này, đánh dấu quý đầu tiên tiền thu về từ iPhone bị giảm sút. Để giành lại thị phần và cạnh tranh với các đối thủ, như Samsung, Apple cần trang bị cho iPhone 7 những tính năng "phải có" để "dụ dỗ" người dùng tìm đến với mình. 

Mac Otakara cũng cho biết, iPhone 7 sẽ có chiều rộng và cao giống iPhone 6S, tuy nhiên, iPhone mới sẽ có màn hình LCD mỏng hơn 1 mm. Điều này giúp độ dày tổng thể iPhone 7 chỉ là 6,1 mm. Trái ngược với các tin đồn trước đây, iPhone 7 nhiều khả năng không chống được nước. Dù vậy, máy vẫn sẽ dùng case kim loại giống iPhone 6S, và vỏ case này cũng có khả năng chống nước rất tốt. 

Không như iPhone 6 và 6S có camera sau bị lồi ở mặt sau, camera sau của iPhone 7 sẽ được làm phẳng. Hồi tháng 1/2016, nguồn tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities nói rằng, một phiên bản đặc biệt của iPhone 7 Plus sẽ có hệ thống camera kép. Mac Otakara nói rằng, iPhone 7 sẽ không có ống kính kép nhưng không xác định được liệu iPhone 7 Plus có được trang bị camera kép hay không. Tất nhiên, mọi thứ hiện vẫn mới chỉ là tin đồn và chúng ta vẫn phải chờ đợi đến sự kiện chính thức của Apple mới có thể xác nhận. 

Một tin vui là người dùng có thể không phải chờ tới tận tháng 9 mới được chứng kiến màn ra mắt sản phẩm mới của Apple. Theo các tin đồn, công ty sẽ tổ chức một sự kiện trong tháng 3 này để ra mắt iPhone màn hình 4 inch mới, iPad Air 3 (hoặc iPad Pro 9,7 inch), và các vòng đeo mới cho Apple Watch. 

Apple hiện không bình luận gì về các tin tức rò rỉ nói trên.

Theo AQ (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Iphone 7