iPhone 8 sẽ có ba phiên bản, mặt lưng bằng kính

Ngày 31/10/2016 00:20 AM (GMT+7)

Bên cạnh những phiên bản màn hình 4,7 và 5,5 inch thì iPhone 8 sẽ có thêm phiên bản kích thước 5 inch.

Sau khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã được bày bán rộng khắp tại nhiều quốc gia, giờ là lúc chúng ta có thể đón xem những rò rỉ và đồn đoán về mẫu iPhone 8 của Apple.

iphone 8 se co ba phien ban, mat lung bang kinh - 1

iPhone 8 sẽ có màn hình không viền

Như đã biết, năm 2017 là mốc kỷ niệm tròn 10 năm mẫu iPhone đầu tiên của Apple ra đời. Do đó, các tín đồ của “Táo khuyết” đang kỳ vọng một phiên bản đặc biệt với nhiều đột phá trong thiết kế và công nghệ sẽ được trình làng nhân dịp này.

Cũng trong 3 năm trở lại đây, người dùng đã quá quen thuộc với các phiên bản iPhone 6 đến iPhone 7 đều có thiết kế tương tự nhau, và dùng vỏ nhôm nguyên khối. Một sự thay đổi hoàn toàn trong thiết kế là điều cần thiết, và nó sẽ kích thích như cầu mua sắm của người tiêu dùng đối với sản phẩm từ Apple.

Báo cáo rò rỉ trước đây nói rằng iPhone 8 sẽ sở hữu một màn hình OLED tràn cạnh với nút home và cảm biến vân tay được tích hợp bên trong. Ngoài ra thì một số tin đồn còn nói rằng máy sẽ có mặt lưng làm bằng kính với viền kim loại bao quanh có 2 tùy chọn là nhôm hoặc thép không gỉ.

iphone 8 se co ba phien ban, mat lung bang kinh - 2

Phiên bản màn hình 5 inch cũng sẽ ra mắt

Tuy nhiên, một nguồn tin giấu tên tiết lộ rằng, iPhone 8 sẽ có thiết kế không giống bất kỳ sản phẩm nào trước đó của Apple, máy không có viền màn hình, mặt lưng bằng nhôm phía sau bị loại bỏ hoàn toàn. Phần mặt lưng trên chiếc iPhone 8 sẽ được cung cấp bởi công ty Biel Crystal Manufactory có trụ sở ở Hồng Kông hoặc công ty Lens Technology của Trung Quốc. Phần khung máy vẫn sử dụng chất liệu kim loại, mặc dù tài liệu chính xác vẫn chưa tiết lộ, nhưng giới thạo tin cho rằng nhôm hoặc thép không gỉ sẽ được Apple sử dung cho vị trí này.

Một thông tin quan trọng khác là, iPhone 8 sẽ có sẵn trong 3 phiên bản màn hình kích thước khác nhau. Ngoài hai phiên bản kích cỡ 4,7 inch và 5,5 inch thì một bản 5 inch cũng được trang bị cho iPhone 8.

iphone 8 se co ba phien ban, mat lung bang kinh - 3

Khác biệt lớn nhất giữa 3 phiên bản kích thước trên là việc mẫu iPhone 8 Plus sẽ có màn hình 5,5 inch cong kép, sử dụng tầm nền công nghệ Super AMOLED từ Samsung. Trong khi khai phiên bản còn lại sử dụng tấm nền LCD LTPS (low temperature poly-silicon) giống như bộ đôi iPhone 7 hiện tại.

Ngoài ra, iPhone 8 còn đi kèm với sạc không dây, tính năng này được cho là khá dễ dàng với Apple sau khi nó sử dụng mặt lưng bằng kính.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone