iPhone sẽ trang bị màn hình OLED uốn cong vào năm 2018

Ngày 25/05/2016 15:01 PM (GMT+7)

Năm 2018 sẽ là năm chứng kiến chiếc iPhone màn hình OLED đầu tiên của Apple xuất hiện.

Chủ tịch hãng phân tích nghiên cứu UBI Research cho biết, 2018 là năm chiếc iPhone màn hình OLED đầu tiên sẽ xuất hiện, và 30 phần trăm của tổng số chiếc iPhone được sản xuất năm đó sẽ sở hữu một màn hình cong, giống như những chiếc điện thoại Samsung Galaxy Edge.

Chúng ta đã được nghe rất nhiều tin đồn và suy đoán về việc Apple được cho là có kế hoạch thay đổi các màn hình trên iPhone của mình bằng công nghệ OLED uốn cong thay thế cho công nghệ LCD hiện tại.

Cũng có nguồn tin cho rằng, thế hệ iPhone 7 sẽ là “quân tiên phong” với màn hình OLED, nhưng phần lớn các nhà phân tích đều cho rằng iPhone sẽ được trang bị màn hình OLED uốn cong vào năm 2018.

iphone se trang bi man hinh oled uon cong vao nam 2018 - 1

Chủ tịch hãng phân tích nghiên cứu UBI Research, Lee Choong-hoon phát biểu tại một cuộc hội thảo cho các nhà đầu tư ngành công nghiệp vào thứ sáu tuần trước đã bày tỏ ý kiến của mình về vấn đề này. Theo ông, Apple sẽ ký hợp đồng với một vài nhà cung cấp cho loại màn hình mới.

Trước đó từng có thỏa thuận giữa Samsung và Cupertino cung cấp 100 triệu tấm màn hình OLED hàng năm, vì vậy có vẻ như Samsung sẽ là nhà cung cấp lớn nhất với 60 phần trăm của tổng số đơn vị cung cấp. Nhà cung cấp lớn thứ hai sẽ có thể là LG, khoảng 20 hoặc 30 phần trăm tổng số các đơn đặt hàng. Số còn lại 10-20 phần trăm sẽ được lấp đầy bởi Japan Display và Foxconn.

Lee Choong-hoon cũng tiết lộ, năm 2018 là năm chiếc iPhone màn hình OLED đầu tiên sẽ xuất hiện, và 30 phần trăm của tổng số chiếc iPhone được sản xuất năm đó sẽ sở hữu một màn hình cong, giống như những chiếc điện thoại Samsung Galaxy Edge.

Ngoài ra, ông cũng cho biết, tới năm 2020, có tới 80% iPhone xuất xưởng sẽ sở hữu màn hình cong.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Iphone 7