Laptop XPS 13 của Dell có phiên bản lai, giá gần 23 triệu đồng

Ngày 11/01/2017 00:08 AM (GMT+7)

Chiếc laptop XPS 13 nổi tiếng của Dell vừa có phiên bản lai 2-trong-1, tuy nhiên, đây chỉ đơn thuần là một model mới chứ không phải bản kế nhiệm hay thay thế cho XPS 13 phiên bản thường.

Dell mới đây vừa giới thiệu phiên bản lai của chiếc laptop cao cấp XPS 13 tại triển lãm công nghệ CES 2017. Tương tự như XPS 13 phiên bản thường, chiếc XPS 13 2-trong-1 này sử dụng màn hình InfinityEdge với đường viền chỉ 5,2 mm. Dell quảng cáo rằng, viền màn hình cực mỏng giúp chiếc laptop này là mẫu laptop 13 inch nhỏ nhất thế giới, có kích thước tương đương với các máy 11 inch trên thị trường. 

Sự khác biệt của XPS 13 phiên bản lai nằm ở phần bản lề, nơi bạn có thể xoay màn hình thành 4 chế độ tương tự như dòng Yoga của Lenovo, biến máy từ laptop chuyển thành tablet. Hãng máy tính Mỹ trang bị cho sản phẩm chip Core i5 hoặc Core i7 Kaby Lake mới nhất của Intel, tuy nhiên, có một số điểm bạn cần biết về con chip này. 

Laptop XPS 13 của Dell có phiên bản lai, giá gần 23 triệu đồng - 1

Do cách đặt tên rối rắm của Intel, vi xử lý bên trong XPS 13 phiên bản lai trên thực tế chỉ là chip Core M điện áp thấp. Điểm mạnh của nó là giúp thiết bị không cần tới quạt làm mát, tuy nhiên hiệu năng chắn chắn sẽ không cao như những dòng chip Core i khác. Dell cho biết máy sẽ có thời lượng pin 15 tiếng với model dùng màn hình độ phân giải FulHD. Thời gian dùng pin, tất nhiên, sẽ ít hơn rất nhiều đối với model dùng màn hình Quad HD. 

Phiên bản lai XPS 13 có thiết kế gần như giống với bản thường, chỉ có điều, nhà sản xuất phải hy sinh một số cổng kết nối. Phần nghỉ tay vẫn được làm bằng sợi carbon, còn vỏ làm bằng nhôm, trong khi trackpad cho độ chính xác cao. Máy có thêm tùy chọn bút Dell Active Pen giúp bạn nhập liệu bằng bút cảm ứng. 

XPS 13 được trang bị 2 cổng USB Type-C, trong đó 1 cổng dùng để sạc và 1 cổng để xuất hình ảnh ra màn hình ngoài. 1 trong 2 cổng này cũng là cổng Thunderbolt 3. Bên trong hộp máy khi bán ra sẽ được kèm theo adapter USB-A giúp người dùng kết nối các phụ kiện có cổng USB thường với laptop mới của Dell. Nhà sản xuất này cũng quyết định loại bỏ đầu đọc thẻ SD full và thay bằng khe cắm thẻ microSD. 

Một trong những điểm bất tiện của máy chính là vị trí webcam. Theo đó, webcam được đưa ra chính giữa máy, nằm phía trên bàn phím khiến mọi thứ trở nên kỳ quặc khi bạn gọi video. XPS 13 mới hỗ trợ nền tảng Windows Hello của Microsoft giúp bạn dùng webcam này để đăng nhập vào Windows 10 bằng khuôn mặt. 

Về cơ bản, model mới không phải là sản phẩm kế nhiệm hay thay thế chiếc XPS 13 phiên bản thường. Nó đơn giản chỉ là 1 model mới được thiết kế cho những khách hàng ưa thích các mẫu laptop lai 2-trong-1. Nhà sản xuất sẽ bắt đầu bán ra sản phẩm vào cuối tháng này với giá khởi điểm 999 USD, đắt hơn 100 USD so với phiên bản thường. 

Một số hình ảnh sản phẩm:

Laptop XPS 13 của Dell có phiên bản lai, giá gần 23 triệu đồng - 2

Laptop XPS 13 của Dell có phiên bản lai, giá gần 23 triệu đồng - 3

Laptop XPS 13 của Dell có phiên bản lai, giá gần 23 triệu đồng - 4

Laptop XPS 13 của Dell có phiên bản lai, giá gần 23 triệu đồng - 5

Laptop XPS 13 của Dell có phiên bản lai, giá gần 23 triệu đồng - 6

Laptop XPS 13 của Dell có phiên bản lai, giá gần 23 triệu đồng - 7

Laptop XPS 13 của Dell có phiên bản lai, giá gần 23 triệu đồng - 8

Theo MT (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Laptop Dell