LeTV ra mắt smartphone viền màn hình siêu mỏng

Ngày 19/04/2015 13:54 PM (GMT+7)

LeTV, công ty đến từ Trung Quốc từng gọi Apple "độc tài và kiêu ngạo" giống Hitler, vừa ra mắt một chiếc smartphone có viền màn hình cực mỏng mang tên Le Superphone.

LeTV, một công ty chuyên về stream video trực tuyến, mới đây vừa bất ngờ gia nhập thị trường smartphone với chiếc Le Superphone. Bất ngờ hơn nữa là Le Superphone được LeTV giới thiệu tại Mỹ, "sân nhà" của Apple - công ty mà LeTV mới đây lên tiếng đả kích, cho rằng "Táo khuyết" độc tài và kiêu ngại giống như Hitler. Nhiều khả năng, việc chê bai Apple là nhằm mục đích gây ra sự chú ý cho buổi giới thiệu Superphone hôm nay. 

letv ra mat smartphone vien man hinh sieu mong - 1
Le Superphone.

Điểm nổi bật của Le Superphone là máy có viền ở hai bên màn hình cực mỏng. Dù toàn bộ thông số cấu hình chưa được tiết lộ, nhưng đây hứa hẹn sẽ là một model thuộc dòng cao cấp với chip Qualcomm Snapdragon 810, màn hình độ phân giải cao, camera 21 MP, RAM 4 GB, pin 3000 mAh, hỗ trợ 2 SIM. Ngoài ra, Superphone còn được trang bị cổng kết nối USB Type-C vừa có thể sạc lẫn truyền tải dữ liệu. USB Type-C cũng giúp khắc phục tình trạng cắm ngược của chuẩn microUSB hiện nay. Tuy nhiên, hơi kỳ lạ là LeTV không công bố kích thước màn hình của máy, chỉ tiết lộ Superphone sẽ có 3 tùy chọn kích thước màn hình. Ngoài ra, công ty có thể sẽ có những điều chỉnh về cấu hình tùy thuộc vào từng thị trường khác nhau. Superphone cũng được công ty này bán ra tại quê nhà Trung Quốc. 

LeTV được thành lập năm 2004 và chuyên về dịch vụ stream video. Công ty tiến hành IPO năm 2010 và sau đó ra mắt các sản phẩm smart TV vào 2012. Năm ngoái, công ty này còn công bố đang phát triển cả ô tô điện. LeTV cho biết giá trị của công ty hiện đạt 12 tỷ USD. Bạn có thể tưởng tượng dịch vụ video của LeTV giống như YouTube của Trung Quốc. Tuy nhiên, không như YouTube bán mình cho Google, LeTV phát hành cổ phiếu ra công chúng. Họ cũng thử nghiệm những cách thức khác nhau để marketing các nội dung video của mình, như sản xuất TV thông minh để kết nối với video, mở studio riêng...Việc ra mắt smartphone nhiều khả năng cũng nằm trong kế hoạch mở rộng dịch vụ video mà công ty hiện đang kinh doanh, tuy nhiên, cho tới nay hãng chưa công bố chi tiết ngày lên kệ của sản phẩm. 

Một số hình ảnh smartphone Le Superphone:

letv ra mat smartphone vien man hinh sieu mong - 2

letv ra mat smartphone vien man hinh sieu mong - 3

letv ra mat smartphone vien man hinh sieu mong - 4

letv ra mat smartphone vien man hinh sieu mong - 5

letv ra mat smartphone vien man hinh sieu mong - 6

letv ra mat smartphone vien man hinh sieu mong - 7

Theo Anh Quý (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone