LG giới thiệu đầu đọc vân tay nằm dưới màn hình smartphone

Ngày 04/05/2016 20:34 PM (GMT+7)

LG Innotek vừa phát triển thành công loại cảm biến vân tay có thể nhét vừa vào một không gian chỉ 0,03 mm bên dưới lớp kính bảo vệ màn hình smartphone, giúp tích hợp loại cảm biến này ở dưới màn hình mà không cần dùng đến nút bấm chuyên dụng như hiện nay.

Theo thời gian, từ một thành phần cao cấp chỉ có trên những mẫu smartphone "đầu bảng", giờ đây đầu đọc vân tay ngày càng trở thành một thành phần cơ bản trên mọi chiếc điện thoại thông minh. Nó phổ biến đến nỗi, hiện tại người ta không còn quan tâm có dùng hay không, mà là sẽ đặt nó ở vị trí nào trên smartphone. Một số nhà sản xuất quyết định để cảm biến vân tay vào các nút bấm ở mặt trước, một số hãng thiết kế cảm biến này ở mặt sau.

lg gioi thieu dau doc van tay nam duoi man hinh smartphone - 1

LG Innotek (công ty con của tập đoàn LG Corporation) không nghĩ như vậy. Hãng này mới đây vừa nảy ra ý tưởng đặt đầu đọc vân tay ở dưới màn hình điện thoại. Theo công bố được LG đưa ra, hãng đang phát triển một cảm biến vân tay mới có thể nhét vừa vào một không gian chỉ 0,03 mm bên dưới lớp kính bảo vệ smartphone. Điều này cho phép nhà sản xuất điện thoại thiết kế đầu đọc vân tay ở dưới màn hình mà không cần tới nút bấm chuyên dụng như hiện nay. 

LG nói rằng, tỷ lệ nhận diện được vân tay của loại cảm biến này là ngang ngửa so với giải pháp dùng nút bấm. Nó cũng sẽ giúp nhà sản xuất thêm các chức năng khác cho điện thoại, như chống nước, chống xước, hay đơn thuần chỉ là để máy được thiết kế đơn giản hơn và trông đẹp hơn. Công ty hiện chưa tiết lộ liệu cảm biến mới của hãng có được sử dụng trong các mẫu smartphone ra mắt trong thời gian tới hay không, tuy nhiên, theo phát biểu của một người đại diện LG trên trnag Korea Times, LG hiện đang đàm phán với một số nhà sản xuất smartphone để thương mại hóa cảm biến mới "trong năm nay".

Theo NN (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone