Macbook Pro 2016 mỏng nhẹ hơn, có thanh cảm ứng OLED trên bàn phím

Ngày 26/05/2016 00:08 AM (GMT+7)

Nguồn tin đáng tin cậy từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa tiết lộ nhiều thông tin thú vị về chiếc MacBook Pro 2016 của Apple.

macbook pro 2016 mong nhe hon, co thanh cam ung oled tren ban phim - 1
MacBook Pro 2015. 

Năm 2015, Apple đã nâng cấp cho MacBook Pro với bàn rê trackpad cảm ứng hoàn toàn mới; và sang 2016, "Táo khuyết" sẽ còn có nhiều thay đổi lớn hơn nữa cho dòng laptop cao cấp này. Theo nguồn tin từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, phiên bản MacBook Pro trong năm nay sẽ không chỉ mỏng và nhẹ hơn nữa, mà còn được trang bị một thanh cảm ứng màn hình OLED ngay phía trên bàn phím. Thanh này sẽ thay thế cho các phím chức năng vật lý mà các máy MacBook Pro hiện nay đang sử dụng. Apple có thể còn đưa cảm biến vân tay Touch ID lên MacBook Pro phiên bản 2016. 

Trước đây, Lenovo cũng đã từng thử nghiệm thanh cảm ứng phía trên bàn phím cho chiếc ThinkPad X1 Carbon (phiên bản 2014), tuy nhiên, tính năng này không thu hút được người dùng, buộc hãng phải quay lại dùng thiết kế cũ sau đó không lâu. Thông tin về thanh cảm ứng màn hình OLED của Apple hiện vẫn khá ít ỏi, bởi vậy chúng ta chưa thể biết nó có thực sự hữu dụng hay không. 

Ngoài nâng cấp này, Apple còn thiết kế lại phần bản lề kim loại cho máy, và chính thay đổi ở bản lề sẽ giúp MacBook Pro mỏng, nhẹ hơn (một nguồn tin chưa được chứng thực trước đây nói rằng, Apple đã hợp tác với công ty sản xuất bản lề cho Surface để chế tạo thành phần này cho MacBook Pro). 

Cũng theo nguồn tin từ nhà phân tích trên, MacBook Pro mới sẽ dùng cổng USB-C và Thunderbolt 3. Máy sẽ ra mắt vào giai đoạn cuối năm 2016 với các tuỳ chọn màn hình 13 inch và 15 inch. Bên cạnh đó, Apple còn ra mắt một mẫu MacBook 13 inch mới tương tự như MacBook 12 inch Retina hồi năm ngoái. 

Theo MT (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Macbook