Sau iPhone 7, Apple lên lịch ra MacBook mới vào tháng 10

Ngày 04/09/2016 10:08 AM (GMT+7)

Theo Bloomberg, Apple chuẩn bị trình làng các mẫu MacBook Air và iMac mới vào khoảng tháng 10 năm nay.

sau iphone 7, apple len lich ra macbook moi vao thang 10 - 1

MacBook Pro có thể bổ sung hàng phím cảm ứng chuyên dụng mới. Ảnh minh họa: Martin Hajek

Hãng tin tài chính Bloomberg đưa tin Apple đã chuẩn bị phiên bản mới của MacBook Air và iMac cho năm 2016. Mẫu MacBook Air mới sẽ bao gồm một cổng USB C vốn chưa từng có trên các model MacBook Air trước đây. USB C là loại cổng mới, có thể đảo chiều, được dùng để sạc lẫn trao đổi dữ liệu. MacBook hiện tại của Apple chỉ trang bị một cổng USB duy nhất. Lần cuối MacBook Air được nâng cấp là vào tháng 3/2015. Ngoài ra, Apple còn lên kế hoạch phát hành iMac mới vào tháng 10, sử dụng card đồ họa nâng cấp của AMD.

Apple từ lâu đã được đồn sẽ tung ra mẫu MacBook Pro mới vào mùa thu năm nay với một khu vực màn hình cảm ứng riêng đặt ngay phía trên cùng bàn phím, tách biệt hẳn với trackpad. Tính năng mới có tên “Dynamic Function Row” song hoàn toàn có thể đổi tên khi chính thức được giới thiệu. Dynamic Function Row hiển thị các nút bấm đặc biệt cho từng loại ứng dụng. Chẳng hạn, trình biên tập video iMovie cung cấp nút bấm để cắt clip và điều chỉnh âm thanh còn trình duyệt Safari là nút tìm kiếm và tra từ điển.

“Táo khuyết” cũng đang phát triển màn hình 5K độ nét cao nhằm thay thế màn hình Thunderbolt 27 inch bị ngừng sản xuất đầu năm 2016. Một tin tức đáng quan tâm khác là Apple đang chuẩn bị bản nâng cấp quan trọng cho phần mềm trên iPad vào năm sau. Các nâng cấp bao gồm hỗ trợ mở rọng bút cảm ứng và cải thiện về hiệu suất phần cứng. iPad 2017 có thể sử dụng màn hình 10.5 inch, tăng từ 9.7 inch hiện nay.

Apple vừa gửi thư mời sự kiện lớn diễn ra vào ngày 7/9 tới đây tại Mỹ. Đây được xem là nơi tiết lộ iPhone mới và hệ điều hành iOS 10 tới toàn bộ người dùng.

Theo Du Lam (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Macbook