Apple "dọn dẹp" để chuẩn bị ra mắt MacBook Pro mới

Ngày 23/06/2016 15:55 PM (GMT+7)

Apple hiện đã bắt đầu ngừng bán MacBook Pro 13 inch bản không dùng màn hình Retina để chuẩn bị ra mắt MacBook Pro 2016 với thiết kế mới.

Apple quot;dọn dẹpquot; để chuẩn bị ra mắt MacBook Pro mới - 1

Apple được kỳ vọng sẽ tung ra MacBook Pro mới tại WWDC 2016 với màn hình OLED thay cho dải phím chức năng ở trên cùng bàn phím, tuy nhiên, sản phẩm đã không ra mắt như dự đoán. Thay vào đó, model MacBook Pro này sẽ được giới thiệu trong thời gian tới - khi mà Apple bắt đầu "dọn dẹp" các model cũ. 

Theo Culofmac, "Táo khuyết" đã bắt đầu ngừng bán MacBook Pro 13 inch phiên bản không có màn hình Retina tại các cửa hàng bán lẻ. Dù người dùng hiện vẫn có thể mua model này trên website của Apple, thế nhưng tương lai của chúng có vẻ không còn kéo dài được lâu. MacBook Pro với màn hình LCD thông thường hiện cũng là model duy nhất trong số các laptop của Apple có ổ đĩa quang. Đây cũng là MacBook Pro có giá rẻ nhất với chỉ 1099 USD. Tuy nhiên, do thiết kế khá dày, không có màn hình Retina và các tính năng cao cấp như Force Touch, chúng có vẻ như đã lỗi thời. 

Trên thực tế, dòng MacBook Pro này đã không được nâng cấp từ năm 2012, bởi vậy, không có gì ngạc nhiên nếu chúng bị Apple cho dừng sản xuất. Theo AppleInsider, nhiều cửa hàng tại Mỹ cũng đã ngừng bán model này. Người dùng được tư vấn chuyển qua model dùng màn Retina, và nếu muốn tiết kiệm chi phí, các cửa hàng Apple Store sẽ tư vấn mua model Retina phiên bản tân trang (refurbish).

MacBook Pro phiên bản 2016 sẽ được Apple thiết kế lại với màn hình cảm ứng OLED phụ, đồng thời được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. Trong khi đó, hãng sẽ giảm giá các model (với màn Retina) và không có các tính năng cao cấp nói trên để thay thế cho phiên bản sắp bị "khai tử" nói trên.

Theo MT (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Macbook