Microsoft chuẩn bị tung loạt Lumia, Surface mới vào tháng 10

Ngày 22/08/2015 11:59 AM (GMT+7)

Microsoft đang lên kế hoạch tổ chức sự kiện lớn vào tháng 10/2015 để ra mắt 2 smartphone Lumia, tablet Surface Pro 4 và Microsoft Band 2.

Microsoft chuẩn bị tung loạt Lumia, Surface mới vào tháng 10 - 1
Ảnh minh họa

Theo nguồn tin của The Verge, sự kiện lớn của Microsoft sắp diễn ra và là nơi công bố nhiều thiết bị mới như điện thoại Lumia, máy tính bảng Surface hay vòng đeo tay thông minh Microsoft Band. Thông tin xuất hiện lần đầu trên trang WPDang của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, nguồn tin cũng cho hay Microsoft sẽ chuẩn bị 1 hoặc 2 bất ngờ cho sự kiện. Theo WPDang, đó có thể là Xbox One thiết kế mỏng hơn nhưng chưa có tin đồn về sản phẩm này, vì vậy chưa có nhiều cơ sở. The Verge lại phán đoán Microsoft có khả năng tung ra mẫu Surface mới bên cạnh Surface Pro 4, chính là Surface Mini.

“Ngôi sao” của sự kiện tháng 10 chính là hai smartphone Lumia mới và Surface Pro 4. Lumia 950 và Lumia 950 XL đã được đồn đại nhiều tháng nay, thông số của bộ đôi này cũng bị lộ không ít. Điều chúng ta cần xác nhận chính là diện mạo thực và chúng sẽ đóng vai trò gì trong hệ sinh thái Windows 10 Mobile của Microsoft.

Trong khi đó, Surface Pro 4 không phải thay đổi kịch liệt từ Pro 3 do công ty từng cam kết sẽ giữ nguyên cơ chế sạc và phom dáng tổng thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những đối tác đã đầu tư vào phụ kiện như dock sạc. Dù vậy, nó không đồng nghĩa với sự thiếu vắng thay đổi lớn. "Gã khổng lồ phần mềm" có thể tăng kích thước màn hình và độ phân giải, làm Pro 4 mỏng hơn và nhẹ hơn.

Vòng đeo tay thông minh Band 2 cũng dự kiến xuất hiện. Hiện có ít thông tin về sản phẩm này nhưng chắc chắn phiên bản thứ hai sẽ có kiểu dáng và cảm nhận tốt hơn, rút kinh nghiệm từ phản hồi về phiên bản đầu.

Microsoft chưa công bố bất kỳ sự kiện báo chí nào trong tháng 10 nhưng sẽ tổ chức sự kiện phần cứng Windows 10 trong khuôn khổ triển lãm IFA 2015. Tuy nhiên, The Verge đưa tin nhà sản xuất Office sẽ không tung ra bất kỳ tablet Surface hay smartphone Lumia mới nào tại IFA mà để dành cho sự kiện tháng 10/2015.

Theo Du Lam
Nguồn: infonet

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Smartphone