Những điện thoại có thiết kế "phá cách" của Samsung

Ngày 15/08/2015 16:59 PM (GMT+7)

Nhân dịp hãng sắp ra mắt bộ đôi smartphone Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+, mời độc giả cùng ICTnews nhìn lại những mẫu smartphone khá đặc biệt của công ty đến từ Hàn Quốc này.

Nói đến điện thoại Samsung, nhiều người thường nghĩ tới những mẫu smartphone bị tố là hàng "ăn cắp" thiết kế của Apple. Samsung cũng từng bị thua kiện và bị tòa án phạt vì hành vi này. Tuy nhiên, bên cạnh đó công ty Hàn Quốc cũng có rất nhiều điện thoại có thiết kế sáng tạo, phá cách. Galaxy Note và dòng điện thoại màn hình cong là những minh chứng cho nhận định đó. Dù không phải điện thoại phá cách nào của Samsung cũng thành công, nhưng cũng có những model đã giúp Samsung làm nên thương hiệu riêng của mình. Nhân dịp hãng sắp ra mắt bộ đôi smartphone Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+, hãy cùng nhìn lại những mẫu smartphone khá đặc biệt của hãng này. 

2006: Samsung X830

Những điện thoại có thiết kế quot;phá cáchquot; của Samsung - 1

Smartphone ngày nay tràn ngập các model có màn hình cảm ứng lớn và hạn chế các nút bấm, tuy nhiên, đã có thời những chiếc điện thoại được trang bị các bản lề xoay như chiếc X830 mà Samsung ra mắt năm 2006. Máy có nét tương đồng với một chiếc máy nghe nhạc MP3 hơn là điện thoại, nhất là khi gập lại. Bộ nhớ 1 GB đủ chứa được 250 file nhạc nén tốc độ trung bình. Phần màn hình khi vung lên sẽ để lộ bàn phím với hai cột nút bấm thay vì ba cột như các điện thoại thông thường khác. 

2008: Samsung Cleo

Những điện thoại có thiết kế quot;phá cáchquot; của Samsung - 2

Với Cleo, Samsung đã thành công trong việc "nhét" nguyên cả bàn phím QWERTY đầy đủ vào trong một chiếc điện thoại nắp gập có kích thước chỉ tương đương với một hộp trang điểm dành cho phái đẹp. Cleo có màn hình 2,2 inch 220 x 176 pixel, camera 1,3 MP, bộ nhớ 0,055 GB hỗ trợ mở rộng qua thẻ nhớ ngoài, pin dung lượng 800 mAh. 

2009: Samsung Alias 2

Những điện thoại có thiết kế quot;phá cáchquot; của Samsung - 3

Đây là model kế nhiệm chiếc Alias trước đó của Samsung, và máy được bổ sung thêm một tính năng rất "độc": Bàn phím có khả năng thay đổi tùy theo cách sử dụng của người dùng. Cụ thể, trên Alias 2 được tích hợp một bàn phím E Ink nằm ẩn dưới màn hình, cùng với thiết kế bản lề kép, bạn có thể lật màn hình ở cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Khi lật ngang, bạn có một bàn phím QWERTY đầy đủ, còn khi để dọc máy, chúng ta cũng có một bàn phím tiêu chuẩn như bao điện thoại khác. 

2011: Samsung Galaxy Note

Những điện thoại có thiết kế quot;phá cáchquot; của Samsung - 4

Khi Samsung công bố Galaxy Note, smartphone này khiến cho cả thế giới dường như "choáng ngợp" bởi kích thước khổng lồ của nó. Máy sở hữu màn hình rộng tới 5,3 inch. Với Galaxy Note, Samsung đã tạo ra thị trường phablet vốn đang rất được ưa chuộng cho tới thời điểm hiện nay. 

2012: Samsung Galaxy Beam

Những điện thoại có thiết kế quot;phá cáchquot; của Samsung - 5

Galaxy Beam là chiếc điện thoại được tích hợp cả máy chiếu độc đáo của Samsung. Tuy nhiên, có vẻ dường như đó là những gì "tinh hoa" nhất của smartphone này. Dù tính năng máy chiếu hoạt động tốt, cấu hình của Galaxy Beam bị đánh giá là quá "nghèo nàn" và không đáp ứng được nhu cầu của người dùng. 

2013: Samsung Galaxy S4 Zoom

Những điện thoại có thiết kế quot;phá cáchquot; của Samsung - 6

Với Galaxy S4 Zoom, Samsung muốn cải thiện khả năng chụp ảnh trên các thiết bị di động - bằng cách tích hợp một chiếc camera chuyên dụng vào trong điện thoại. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể xem S4 Zoom là một chiếc camera có chức năng gọi điện. Nhìn chung, S4 Zoom là nỗ lực của Samsung nhằm kết hợp máy ảnh point-and-shoot với dòng điện thoại Galaxy của mình. Tuy nhiên, sản phẩm không thu được thành công như mong đợi do kém cả về hiệu năng và chất lượng ảnh chụp. 

2013: Samsung Galaxy Round

Những điện thoại có thiết kế quot;phá cáchquot; của Samsung - 7

Samsung và LG là hai hãng đi đầu xu thế smartphone màn hình cong. Nếu như smartphone của LG cong từ trên xuống dưới, thì Galaxy Round của Samsung cong từ hai bên cạnh vào trong. Máy có nhiều điểm tương đồng về thiết kế so với Galaxy Note nhưng không có bút cảm ứng S Pen. Dù có màn hình lên tới 5,7 inch, thiết kế cong giúp người dùng dễ dàng cầm nắm smartphone này hơn so với điện thoại màn hình phẳng. 

2014: Samsung Galaxy Note Edge

Những điện thoại có thiết kế quot;phá cáchquot; của Samsung - 8

Với Galaxy Note Edge, Samsung muốn thử nghiệm một ý tưởng mới của điện thoại màn hình cong. Không như Galaxy Round, màn hình Note Edge cong tràn ra phần cạnh giúp máy có thêm không gian hiển thị. Bằng cách này, người dùng có thể tận dụng phần màn hình tràn ra ở cạnh để truy cập nhanh một số chức năng trên điện thoại. 

2015: Samsung Galaxy S6 Edge

Những điện thoại có thiết kế quot;phá cáchquot; của Samsung - 9

Hồi đầu năm nay (2015), Samsung đưa màn hình cong lên dòng Galaxy S với chiếc Galaxy S6 Edge của mình. Không như Note Edge, máy có màn hình cong ở cả hai bên cạnh giúp báo có cuộc gọi đến, thực hiện nhanh cuộc gọi hoặc nhắn tin với những người thường liên lạc, xem thông báo... 

2015: Samsung Galaxy Folder

Những điện thoại có thiết kế quot;phá cáchquot; của Samsung - 10

Samsung cho rằng vẫn còn chỗ đứng cho điện thoại nắp gập trong 2015, và đó là lý do Galaxy Folder ra đời. Máy có thiết kế nắp gập với bàn phím vật lý, màn hình cảm ứng 3,8 inch. Sản phẩm chạy Android (chưa rõ phiên bản nhưng có khả năng là Android Lollipop). Galaxy Folder hỗ trợ kết nối LTE, Wi-Fi, GPS. Phía sau là camera 8MP, phía trước camera 2MP, bộ nhớ 8 GB có thể mở rộng và pin 1.800mAh.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Samsung