Samsung xác nhận smartwatch mới sẽ có viền xoay được

Ngày 03/08/2015 16:29 PM (GMT+7)

Công ty Hàn Quốc cho biết sẽ phát triển một chiếc smartwatch có viền tròn và cho phép người dùng xoay để thực hiện các chức năng khác nhau như tương tác với game, phóng to/thu nhỏ các đối tượng.

Có thể nói các smartwatch hiện nay của Samsung trên thị trường (Gear S, Gear 2...) đều không có gì nổi bật và khác biệt so với sản phẩm của đối thủ. Tuy nhiên, nếu một số tin đồn gần đây là chính xác, đồng hồ Gear thế hệ mới sắp tới của công ty Hàn Quốc sẽ có những tính năng khá độc đáo. Hồi tháng 4/2015, một số tin đồn cho biết Samsung sẽ chuyển qua sử dụng thiết kế mặt tròn cho đồng hồ của mình. Mới đây, thêm một nguồn tin rò rỉ khác cho thấy Samsung sẽ sử dụng cả viền xoay cho smartwatch. Được biết, viền xoay này sẽ có thể thực hiện được các chức năng khác nhau chứ không chỉ để "làm cảnh". 

Samsung xác nhận smartwatch mới sẽ có viền xoay được - 1

Thế hệ smartwatch tiếp theo của Samsung nhiều khả năng sẽ có tên gọi là Gear A, và phần viền xoay sẽ cho phép người dùng sử dụng để phóng to/thu nhỏ (zoom in/out) các đối tượng. Như chúng ta có thể thấy ở hình ảnh trên, người dùng có thể xoay phần viền theo chiều kim đồng hồ để zoom cận cảnh vào đối tượng khi xem ảnh. Thậm chí, bạn có thể dùng viền xoay này để tương tác với các game trên smartwatch.

Nguồn tin từ trang Sammobile cho biết, Samsung đã xác nhận đang phát triển smartwatch có viền xoay nói trên. Về cấu hình, Gear A được đồn sẽ chạy hệ điều hành Tizen, chip xử lý 2 nhân Exynos 3472, bộ nhớ lưu trữ 4 GB, pin 250 mAh, màn hình độ phân giải 360 x 360 pixel. Samsung nhiều khả năng sẽ chính thức giới thiệu sản phẩm trong sự kiện Unpacked 2015 diễn ra vào ngày 13/8 tới.

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Đồng hồ thông minh