Những điều cần biết về iPhone 7

Dùng camera kép cho iPhone 7 Plus, loại bỏ jack cắm tai nghe, loại bỏ dải nhựa ăngten xấu xí... là hàng loạt tin đồn về thế hệ iPhone mới của Apple.

Phải một thời gian nữa mới đến lúc Apple tung ra thế hệ iPhone tiếp theo của hãng với tên gọi iPhone 7, thế nhưng tin đồn về sản phẩm thì đã xuất hiện rải rác trong nhiều tháng qua. Có những thông tin có tính tin cậy cao, nhưng cũng có tin đồn thì tính xác thực bị đặt những dấu hỏi lớn. Dưới đây là tổng hợp những thông tin rò rỉ liên quan đến thế hệ iPhone tiếp theo của Apple. 

Tên gọi

nhung dieu can biet ve iphone 7 - 1

Dựa vào cách đặt tên sản phẩm của Apple trong nhiều năm qua, tên gọi của iPhone thế hệ mới nhiều khả năng sẽ là iPhone 7. Cứ 2 năm một lần, Apple dùng các con số tiếp liền nhau để đặt tên cho iPhone. Apple gọi các đời iPhone sau bản iPhone 3G này là iPhone 4, iPhone 5, và iPhone 6. Giữa 2 năm, hãng tung ra phiên bản "S" của máy. Model mới nhất có tên iPhone 6S, bởi vậy, iPhone 7 sẽ là sự tiếp nối "liền mạch". 

Có 2 model với 2 kích thước màn hình khác nhau

nhung dieu can biet ve iphone 7 - 2

Nhiều khả năng chúng ta sẽ có một chiếc iPhone 7 tiêu chuẩn với màn hình 4,7 inch giống iPhone 6S, và iPhone 7 Plus với màn hình 5,5 inch giốn iPhone 6S Plus. Khả năng Apple sử dụng kích thước màn hình khác cho đời iPhone này được đánh giá là khó xảy ra. 

Thiết kế giống iPhone 6/6S

nhung dieu can biet ve iphone 7 - 3

Cho tới nay, các tin đồn nói rằng iPhone 7 sẽ không khác gì nhiều so với iPhone 6 và 6S về mặt thiết kế. Thông tin này rò rỉ từ các tin đồn, từ các bản vẽ phác thảo, cũng như từ các mẫu vỏ case được thiết kế cho iPhone 7. 

nhung dieu can biet ve iphone 7 - 4

Camera kép

nhung dieu can biet ve iphone 7 - 5

iPhone thế hệ mới được cho sẽ dùng camera kép ở mặt sau, tuy nhiên, tính năng này sẽ là "độc quyền" trên iPhone 7 Plus - không có cho bản tiêu chuẩn 4,7 inch. Thông tin này đến từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities vốn nổi tiếng với rất nhiều tin đồn chính xác về sản phẩm của Apple trong quá khứ. 

Một mẫu vỏ case bảo vệ cho iPhone bị rò rỉ từ tài khoản Twitter @onleaks cũng cho thấy, case có các vết cắt đủ rộng cho hệ thống camera kép; trong khi đó bản thân module camera này cũng đã bị rò rỉ rất nhiều trên mạng.

iPhone 7 sẽ mỏng hơn 

nhung dieu can biet ve iphone 7 - 6
Ảnh concept.

iPhone 7 sẽ mỏng hơn so với iPhone 6S vốn đã có độ mỏng rất đáng nể - theo thông tin từ trang Fast Company. Tuy nhiên, các bức phác thảo sản phẩm lại không cho rằng thông tin này là chính xác. Ảnh phác thảo cho thấy, iPhone 7 Plus sẽ dày 7,3 mm, trong khi độ dày của iPhone 6S và 6S Plus lần lượt là 6,9 mm và 7,1 mm.

Camera không còn lồi

nhung dieu can biet ve iphone 7 - 7

Camera lồi là một trong những điểm bị chê nhiều nhất trên iPhone 6, và nhiều người thậm chí còn gọi nó với cái tên rất mỉa mai là "mụn cóc". Tuy nhiên, Apple có thể sẽ khắc phục được nhược điểm này trên iPhone 7. Theo MacRumors, Apple sẽ sử dụng một module camera mỏng hơn giúp loại bỏ phần bị lồi ra bên ngoài. Thế nhưng, thông tin này lại trái ngược với một hình ảnh mà trang AppleInsider có được - bức ảnh "tố cáo" hệ thống camera kép trên iPhone 7 Plus vẫn sẽ nhô ra.

nhung dieu can biet ve iphone 7 - 8

Không dùng kim loại

nhung dieu can biet ve iphone 7 - 9

Cho tới nay, Apple sử dụng 3 vật liệu chính cho iPhone: Nhựa, kính, và kim loại. Sang iPhone 7, hãng có thể sẽ triển khai một loại vật liệu hỗn hợp mới - theo tin đồn từ trang DigiTimes. Hiện chưa ai biết chất liệu này là gì, và trông nó sẽ ra sao, tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ giúp máy trông cao cấp hơn so với iPhone 6S vốn sử dụng chất liệu nhôm. Nhôm cũng là vật liệu đang rất phổ biến hiện nay trên các smartphone cao cấp (thậm chí là cả các model tầm trung) chạy Android, bởi vậy, bước chuyển mới sẽ giúp Apple tạo sự khác biệt với các đối thủ. 

Dùng cổng Smart Connector

nhung dieu can biet ve iphone 7 - 10

Một hình ảnh được cho là của mặt sau iPhone 7 cũng như các bản phác thảo bị rò rỉ cho thấy, phần dưới của mặt sau sẽ có 3 dấu chấm và nó trông giống kết nối Smart Connector vốn được Apple dùng trên iPad Pro. Hiện chưa rõ Smart Connector sẽ có vai trò gì trên iPhone, chỉ biết trên iPad Pro, nó giúp bạn kết nối với bàn phím ngoài Smart Keyboard bằng từ tính từ đó biến máy thành laptop làm việc. iPhone là thiết bị có kích thước quá nhỏ để có thể phục vụ cho công việc như iPad, bởi vậy, khả năng Smart Connector được dùng để kết nối iPhone 7 với các phụ kiện ngoài là khó có thể xảy ra.

Dải nhựa ăngten màu trắng sẽ được giảm bớt

nhung dieu can biet ve iphone 7 - 11

Những dải ăngten nhựa màu trắng ở phần trên và dưới iPhone 6/6S mà chúng ta thấy có thể sẽ biến mất trên iPhone 7 - theo thông tin từ trang DigiTimes

Trong khi đó, tin đồn từ trang CN Beta của Trung Quốc thì nói rằng, dải nhựa này vẫn sẽ tiếp tục tồn tại, chỉ có điều chúng chúng sẽ được thiết kế lại để trông không còn quá "lộ thiên". Các bản phác thảo của iPhone 7 cho thấy, các dải nhựa ngang mặt sau iPhone sẽ bị loại bỏ, chỉ còn lại phần nhựa dọc theo cạnh trên và dưới cùng của máy. 

Phần nhựa là yếu tố quan trọng khi iPhone sử dụng chất liệu kim loại, bởi nó giúp máy nhận sóng di động tốt hơn, tuy nhiên, đổi lại thì thiết kế tổng thể của máy không được bóng bẩy. Việc Apple chuyển sang dùng chất liệu mới trên iPhone 7 được cho là nguyên nhân giúp hãng loại bỏ được điểm yếu thiết kế này.

Theo MT (infonet)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Iphone 7