OnePlus 2 cảm biến vân tay nhanh hơn iPhone trình làng

Ngày 30/07/2015 18:27 PM (GMT+7)

Hãng điện thoại Trung Quốc OnePlus cuối cùng cũng ra mắt “át chủ bài” tiếp theo, OnePlus 2, sau nhiều tuần rò rỉ.

Sản phẩm kế nhiệm OnePlus dùng màn hình 5.5 inch 1080p HD, hỗ trợ 2 SIM, camera trước 5MP, camera sau 13MP góc rộng f/2.0, đèn flash LED kép, chip Snapdragon 810 lõi tám 1.8GHz, RAM 4GB, bộ nhớ 64GB.

Học tập các nhà sản xuất đi trước như Apple, Samsung, OnePlus cũng đưa cảm biến vân tay vào OnePlus 2 để nhanh chóng mở khóa thiết bị. Công ty tự tin cảm biến vân tay của mình còn nhanh hơn cả Touch ID của Apple. Thiết bị đến từ Trung Quốc cũng dùng cổng USB Type C.

Một trong các nguyên nhân dẫn đến thành công của OnePlus trên thị trường chính là kết hợp cấu hình cao cấp cùng với giá bán bình dân. Công thức này vẫn được áp dụng cho OnePlus 2 với giá khởi điểm 329 USD (hơn 7 triệu đồng). Dù vậy, với thị trường smartphone cạnh tranh như hiện nay, cần có nhiều hơn giá và cấu hình để thu hút người mua. Bên ngoài, OnePlus 2 dùng khung hợp kim nhôm – magie với điểm nhấn từ thép không gỉ. Hãng cũng cung cấp một số nắp lưng để thay thế, làm từ các vật liệu như tre, gỗ, sợi Kevlar.  

OnePlus 2 còn là thiết bị đầu tiên của hãng dùng nền tảng Oxygen OS, phát triển trên nền Android 5.1. Theo OnePlus, hệ điều hành là làn gió mới dựa trên trải nghiệm Android gốc và cho phép tùy biến một cách tinh tế như khả năng chuyển đổi giữa phím cứng và phím ảo.

Cũng như thế hệ đầu, bạn cần nhận được lời mời mới có thể mua được OnePlus 2. TẠi Mỹ và châu Âu, sản phẩm bán ra từ ngày 11/8, bản 64 GB có giá 389 USD (gần 8,5 triệu đồng). Phiên bản bộ nhớ 16GB và RAM 3GB có giá 329 USD.

Ảnh báo chí OnePlus 2:

oneplus 2 cam bien van tay nhanh hon iphone trinh lang - 1

oneplus 2 cam bien van tay nhanh hon iphone trinh lang - 2

oneplus 2 cam bien van tay nhanh hon iphone trinh lang - 3

oneplus 2 cam bien van tay nhanh hon iphone trinh lang - 4

oneplus 2 cam bien van tay nhanh hon iphone trinh lang - 5

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone