Phần mềm diệt virus Kaspersky đã hỗ trợ smartwatch

Ngày 15/03/2016 09:33 AM (GMT+7)

Người dùng có thể ra lệnh cho Kaspersky trên smartphone từ xa thông qua đồng hồ bằng cách ấn phím trên mặt đồng hồ hoặc dùng giọng nói.

Kaspersky Lab vừa cho ra mắt phiên bản mới của phần mềm Kaspersky Internet Security for Android. Theo hãng bảo mật này, Kaspersky Internet Security for Android tạo nên lá chắn bảo vệ trước những mối nguy trên internet. Để giải pháp thân thiện với người dùng và dễ dàng tiếp cận hơn, Kaspersky Lab đã tích hợp thêm bản cập nhật bao gồm quản lý thông qua đồng hồ thông minh Android Wear.

Phần mềm diệt virus Kaspersky đã hỗ trợ smartwatch - 1 Phần mềm diệt virus Kaspersky đã hỗ trợ smartwatch - 2Phần mềm diệt virus Kaspersky đã hỗ trợ smartwatch - 3

Một số màn hình giao diện khi xuất hiện trên smartwatch chạy Android.

Cụ thể, đồng hồ thông minh của người dùng có thể hiển thị thông báo từKaspersky Internet Security for Android khi được cài đặt từ smartphone hoặc máy tính bảng đã kết đôi, chẳng hạn thông báo về mối đe dọa được tìm thấy trên thiết bị.

Đặc biệt, người dùng có thể ra lệnh cho sản phẩm từ xa thông qua đồng hồ bằng cách ấn phím trên mặt đồng hồ hoặc dùng giọng nói. Lệnh này có thể kích hoạt báo động bằng âm thanh thật to để tìm điện thoại bị mất, chạy tiến trình quét virus hay cập nhật cơ sở dữ liệu virus trên thiết bị Android.

Chỉ trong năm 2015, Kaspersky Lab phát hiện gần 17 triệu cuộc tấn công từ phần mềm độc hại trên thiết bị di động, bao gồm những chương trình được thiết kế để giám sát, tống tiền, đánh cắp tiền và nhiều hoạt động phạm tội khác.

Theo Kaspersky Lab, số liệu thống kê cho thấy Android vẫn là nền tảng bị tấn công nhiều thứ hai sau Microsoft Windows, đó là nguyên nhân vì sao người dùng Android luôn được khuyến cáo sử dụng giải pháp bảo mật. Đồng thời, Internet of Things (IoT - thế giới vạn vật) không ngừng phát triển, thu hút ngày càng nhiều người dùng.

Phiên bản mới của Kaspersky Internet Security for Android đã có mặt trên Google Play, trên trang web Kaspersky Lab và tích hợp trong giải pháp Kaspersky Internet Security - Multi-Device và Kaspersky Total Security - Multi-Device.

Kaspersky Internet Security for Android không những bảo vệ người dùng trước phần mềm và trang web độc hại, mà giải pháp còn cung cấp công cụ để điều khiển thiết bị từ xa trong trường hợp mất hoặc bị đánh cắp, lọc cuộc gọi và tin nhắn không mong muốn, ẩn dữ liệu cá nhân khỏi những cặp mắt tò mò. Có thể điều khiển sản phẩm từ xa qua cổng My Kaspersky.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone