Pin của Apple Watch không qua được một ngày

Ngày 13/09/2014 16:17 PM (GMT+7)

Dù Apple chưa chính thức công bố thời lượng pin của Watch nhưng dường như nó sẽ không thể vượt quá một ngày sử dụng.

Trong sự kiện lớn diễn ra vào ngày 9/9 vừa qua, Apple đã công bố đồng hồ thông minh Apple Watch của mình. Đây là sản phẩm được hãng ca ngợi sẽ "định nghĩa lại" phân khúc thị trường smartwatch.

Pin của Apple Watch không qua được một ngày - 1

Dù đã giới thiệu khá nhiều chi tiết nhưng có một thông tin mà Apple vẫn chưa công bố là thời lượng pin của sản phẩm. Nhiều người đã đoán già đoán non rằng Watch sẽ khó có thời gian sử dụng pin lâu bởi hình dáng không cho phép tích hợp pin lớn cũng như màn hình hiển thị quá sặc sỡ.

Dường như dự đoán này khá chính xác khi mới đây người phát ngôn của Apple đã cho biết trên Recode: "Chúng tôi tiên liệu rằng người dùng sẽ sạc pin vào ban đêm, đó là lí do tại sao chúng tôi cho ra đời một giải pháp sạc pin mới, kết hợp giữa công nghệ MagSafe với sạc cảm ứng". Người này cũng khẳng định Apple Watch có thể "kéo dài trong khoảng một ngày".

Pin của Apple Watch không qua được một ngày - 2

Apple sẽ chính thức tung sản phẩm đồng hồ thông minh của mình ra thị trường vào đầu năm tới, vì vậy vẫn còn nhiều thời gian để họ điều chỉnh, cân bằng hiệu quả sử dụng năng lượng nhằm gia tăng thời lượng pin.

Nếu thông tin này chính xác thì thời gian sử dụng pin của Apple Watch sẽ tương đương với Moto 360, trong khi một số sản phẩm chạy Android Wear khác như Samsung Gear Live hay LG G Watch có thể sử dụng liên tục 2 ngày mới phải sạc pin.

Tuy nhiên, với những gì mà Apple đã giới thiệu tại sự kiện vừa qua, người dùng không nên hi vọng hãng có những đột phá gì trên phân khúc đồng hồ thông minh.

Nguồn: Theo Zing

Tin bài cùng chủ đề Đồng hồ thông minh