Samsung chính thức ngừng sản xuất Galaxy Note 7

Ngày 14/10/2016 08:03 AM (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Samsung vừa chính thức công bố ngừng sản xuất vĩnh viễn đối với Galaxy Note 7. Công bố được đưa ra không lâu sau khi hãng quyết định ngừng bán sản phẩm do loạt Note 7 đã thay pin vẫn tiếp tục phát nổ.

samsung chinh thuc ngung san xuat galaxy note 7 - 1

Samsung liên tục gặp "vận đen" với model smartphone ra mắt hồi tháng 8/2016 này. Không lâu sau khi lên kệ, Galaxy Note 7 bị tố gặp lỗi pin và phát nổ, gây nhiều tai nạn cho người dùng. Smartphone này thậm chí còn bắt lửa khi hành khách đang đi máy bay, gây ra nhiều lo ngại về an toàn hàng không. Bởi vậy trong thời gian qua hàng loạt hãng máy bay trên thế giới đã yêu cầu người dùng Note 7 phải tắt nguồn trong suốt hành trình. 

Lệnh thu hồi sản phẩm được công ty Hàn Quốc phát ra sau các báo cáo tai nạn. Samsung cũng đã sản xuất các lô hàng mới với pin được thay thế nhằm đảm bảo an toàn. Thế nhưng theo các báo cáo, các model mới này vẫn tiếp tục bắt lửa và phát nổ. Đây có lẽ là nguyên nhân chính khiến Samsung đưa ra quyết định dừng bán và giờ đây là ngừng sản xuất với Note 7. 

Là một trong các model smartphone cao cấp nhất của Samsung, Note 7 được kỳ vọng sẽ đạt doanh số gần 20 triệu máy. Tuy nhiên, "thảm họa" đã và đang diễn ra với smartphone này khiến giá trị cổ phiếu của công ty giảm 8%, đồng thời làm giá trị thị trường của Samsung tụt giảm 17 tỷ USD chỉ trong hôm nay. 

Theo MT (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Samsung