iPhone 6 Plus tiếp tục phát nổ khi đang sạc

Ngày 12/10/2016 08:39 AM (GMT+7)

Chiếc iPhone 6 Plus bất ngờ phát nổ dù đang sử dụng sạc chính hãng.

Theo báo cáo mới nhất từ ABC30 cho biết, một chiếc iPhone 6 Plus vừa phát nổ trong lúc đang sạc. Thiết bị này thuộc sở hữu một cô gái tên là Yvette Estrada ở Fresno, bang California. Sau khi vụ việc xảy ra, chiếc điện thoại đã hoàn toàn hư hỏng và không còn sử dụng được nữa.

iPhone 6 Plus tiếp tục phát nổ khi đang sạc - 1

Chiếc iPhone 6 Plus bị phát nổ tại California, Mỹ

Được biết, chủ nhân của chiếc iPhone 6 Plus đã dùng cụ sạc chính hãng kèm theo máy từ Apple, mà không phải phụ kiện của bên thứ 3.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3:00 sáng, Estrada bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn và mùi nhựa cháy. Khói đen dày đặc phát ra nghi ngút từ chiếc iPhone 6 Plus của cô.

Estrada cho biết, cô mua chiếc iPhone của mình cách đây 3 tháng. Cô đã gọi cho Apple ngay ngày hôm sau và cung cấp hình ảnh của chiếc smartphone bị cháy. Cô muốn nhận được một thiết bị thay thế từ cửa hàng của Apple nơi khu vực mình sinh sống.

Vụ nổ đã khiến chiếc bàn đặt cạnh giường ngủ, một cặp kính, và một đế sạc Apple Watch bị hư hỏng. May mắn là Estrada không bị tổn thương nào.

iPhone 6 Plus tiếp tục phát nổ khi đang sạc - 2

Chiếc bàn, nơi để iPhone 6 Plus khi đang sạc và một số vật dụng bị hư hỏng sau vụ nổ

Trước đó vài ngày, một chiếc iPhone 6 Plus đã phát nổ ngay trong túi quần của một chàng sinh viên đại học Darina Hlavaty ở Burlington mà không hề có bất cứ kết nối với thiết bị sạc nào.

Hiện tại, Apple vẫn đang điều tra cả hai vụ việc, nhưng chưa đưa ra bất kỳ kết luận nào về nguyên nhân của hai vụ nổ iPhone kể trên. Một số chuyên gia cho rằng, nó có thể bị lỗi pin, hoặc mạch bị chập.

Theo Nguyễn Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s