Samsung sẽ ra mắt điện thoại Tizen đầu tiên vào tháng 5

Ngày 03/05/2014 09:08 AM (GMT+7)

Sau nhiều lần trì hoãn ra mắt, chiếc smartphone Tizen đầu tiên của Samsung sẽ được ra mắt vào tháng tới 5 tại Nga.

Báo cáo mới đây đã chỉ ra rằng, rất có thể vào tháng 5 tới, những mẫu điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành Tizen sẽ được bắt đầu được bày bán trên thị trường. Tin tức này được chia sẻ bởi một người đại diện của phía Samsung và Nga sẽ là quốc gia đầu tiên mà những mẫu điện thoại sử dụng hệ điều hành này xuất hiện.

Theo các chuyên gia, đây cũng là thời điểm hợp lý để những mẫu smartphone sử dụng nền tảng Tizen có thể ra đời. Trong bối cảnh mà những thiết bị chạy Android, iOS hay Windows Phone đã dần trở nên quen thuộc thì việc cho ra mắt những mẫu điện thoại mới với hệ điều hành khác biệt chính là điều cần thiết với những hãng sản xuất lớn hiện nay, đặc biệt là Samsung.

Theo nguồn tin trên, mẫu smartphone mới nhất chạy nền tảng Tizen của Samsung sẽ có mã SM-Z9005. Đây là mẫu smartphone được tích hợp vi xử lý lõi kép Krait, RAM 1 GB, màn hình 720p và kết nối LTE. Tuy nhiên, ngày phát hình chính thức cũng như giá bán của smartphone này vẫn là một ẩn số.

Trong đó, chiến lược về smartphone của Tizen cũng sẽ thay đổi. Cụ thể, Samsung muốn tung smartphone Tizen vào các thị trường mà tại đó thiết bị hãng đang phổ biến. Điều này xuất phát từ việc nhà mạng DoCoMo (Nhật Bản) hủy hợp đồng cung cấp điện thoại Tizen. Bởi Nhật Bản là một thị trường mà Samsung vẫn chưa phát triển mạnh, thị phần của Samsung cũng đã giảm hơn trong năm 2013. Dự kiến smartphone Tizen sẽ chiếm khoảng 15% tổng số thiết bị di động của Samsung trong tương lai.

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện Samsung