Smartphone 100 USD của Google ra mắt tại Ấn Độ

Ngày 17/09/2014 12:01 PM (GMT+7)

Điện thoại đầu tiên chạy Android One, hệ điều hành được phát triển nhằm thúc đẩy thị trường smartphone giá rẻ ở các nước đang phát triển, đã được Google giới thiệu tại Ấn Độ

Gã khổng lồ trên lĩnh vực tìm kiếm đã hợp tác với 3 nhà sản xuất smartphone của nước này gồm Micromax, Spice và Karbonn để bán ra các mẫu điện thoại chạy Android One với giá chỉ xấp xỉ 100 USD nhưng sở hữu thông số kỹ thuật khá tốt như màn hình 4,5 inch, RAM 1 GB, camera trước 5 MP, sau 2 MP, vi xử lý lõi tứ 1,3 GHz của MediaTek, hỗ trợ 2 SIM, thẻ nhớ microSD.

smartphone 100 usd cua google ra mat tai an do - 1

Thiết bị chạy trên Android One hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và có các tính năng dành cho thị trường bản địa. Google cũng tích hợp một phiên bản YouTube đặc biệt cho phép tải về video để xem lại nhiều lần nhằm tiết kiệm cước phí dữ liệu mạng.

Các điện thoại đầu tiên chạy Android One này sẽ được bán ra với giá chỉ 105 USD (khoảng gần 2,3 triệu đồng).

smartphone 100 usd cua google ra mat tai an do - 2

Tương tự như các điện thoại Nexus ở phân khúc cao cấp, điện thoại chạy Android One giá rẻ sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ Google trong việc nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới. Đây là một nổ lực của Google nhằm khắc phục tính trạng các smartphone giá rẻ chạy Android luôn bị "mắc kẹt" với phiên bản hệ điều hành lúc xuất xưởng, không thể cập nhật lên phiên bản cao hơn, từ đó gặp khó khăn hoặc thậm chí là không thể sử dụng các tính năng, ứng dụng và dịch vụ mới.

smartphone 100 usd cua google ra mat tai an do - 3

Sau Ấn Độ, trong năm nay Google sẽ mang Android One đến các thị trường đang phát triển khác tại Châu Á bao gồm Indonesia, Philippines, Pakistan, Sri Lanka, Bangladesh và Nepal.

Google cho biết các nhà sản xuất điện thoại tên tuổi cũng sẽ tham gia vào dự án Android One như HTC, Asus, Acer, Panasonic, Lenovo, cùng với công ty sản xuất chip Qualcomm.

(Theo Zing)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone