Smartphone Nexus mới sẽ do HTC sản xuất, có màn hình 5 inch

Ngày 26/06/2016 10:08 AM (GMT+7)

Thông số kỹ thuật của sản phẩm này cũng đã bị rò rỉ gần như toàn bộ.

HTC hồi đầu năm nay từng "úp mở" rằng hãng sẽ sản xuất thế hệ smartphone Nexus tiếp theo cho Google, với tên mã tại Google là Marlin và Sailfish. Và có vẻ như những thông tin về sản phẩm này đã bắt đầu lộ diện. Theo trang Android Police, model Nexus với tên mã Sailfish sẽ có cấu hình phần cứng như sau:

Màn hình: 5 inch, 1080p

Chip: 4 nhân 64-bit tốc độ 2 GHz 

RAM: 4 GB, bộ nhớ lưu trữ: 32 GB

Pin: 2.770 mAh

Camera sau: 12 MP

Camera trước: 8 MP

Cổng USB-C

Cảm biến vân tay

Jack cắm tai nghe ở đỉnh máy

Smartphone Nexus mới sẽ do HTC sản xuất, có màn hình 5 inch - 1

Như vậy, có thể thấy Google đã không chạy theo cuộc đua độ phân giải màn hình, bởi độ phân giải càng cao thì máy sẽ càng nhanh hết pin trong khi giá bán sẽ bị đội lên. Hiện tại các thông tin về phiên bản cấu hình, giá bán và ngày ra mắt của sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ. Website nói trên nói rằng, họ chấm mức điểm 8/10 cho độ tin cậy của nguồn tin. 

Khá thú vị là HTC có vẻ như vẫn sẽ giữ lại jack cắm tai nghe 3.5 mm truyền thống trên smartphone Nexus. Loại bỏ jack cắm này có vẻ như đang là một trào lưu từ các hãng smartphone khác như LeEco hay sắp tới có thể là Apple. Nhiều tin đồn đã nói rằng, chiếc iPhone 7 mà Apple ra mắt vào đầu tháng 9 tới đây sẽ không có jack cắm này, khi mà Apple chuyển qua dùng tai nghe cổng Lightning hoặc loại kết nối không dây. 

Lần cuối cùng HTC được Google lựa chọn để sản xuất thiết bị dòng Nexus là chiếc tablet Nexus 9. Sản phẩm này không thành công, tuy nhiên, smartphone Nexus One đời đầu mà HTC làm cho Google thì ngược lại. Bởi vậy, Sailfish và Marlin sẽ là cơ hội để HTC lấy lại những gì mà họ đã đánh mất vào các đối thủ trong những năm qua. 

Theo MT (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone